Tài liệu

Tập làm văn lớp 5: Kể một việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia – Tuần 13

Tập làm văn lớp 5: Kể một việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường trong tiết học kể chuyện mà em được chứng kiến ​​hoặc tham gia tuần 13. Với 4 văn bản mẫu đi kèm, giúp các em tham khảo, nhanh chóng kể lại được câu chuyện một cách ngắn gọn, súc tích.

Ngoài ra, các em cũng có thể tham khảo thêm Giải bài Tập đọc tuần 14 Người bảo vệ tí hon, Trồng rừng ngập mặn. Vậy mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Thoidaihaitac.vn:

Kể chuyện bảo vệ môi trường lớp 5

  • Kể một việc tốt bảo vệ môi trường – Văn mẫu 1
  • Kể một việc tốt bảo vệ môi trường – Mẫu 2
  • Kể một việc tốt bảo vệ môi trường – Mẫu 3
  • Kể một việc tốt bảo vệ môi trường – Văn mẫu 4

Kể một việc tốt bảo vệ môi trường – Văn mẫu 1

Mùa thu đến với những tia nắng vàng dịu, với những cơn gió se lạnh và với hương hoa sữa nồng nàn. Em đang háo hức chờ đợi một đêm Trung thu thật vui và tưng bừng. Nhưng sau đêm tiệc, đường phố và khu văn hóa tràn ngập bánh, kẹo, giấy, báo… Các anh chị thanh niên tổ chức cho thanh niên chúng em lao động nhặt rác.

Có người cầm chổi, có người cầm thùng rác, có người cầm thùng rác. Mọi người đều bận rộn làm công việc của họ. Tôi lấy chổi quét những mảnh rác vào một chỗ. Chẳng mấy chốc sân đã sạch bóng trở lại. Không biết từ đâu, một cậu bé đạp xe quanh sân, rồi cố ném thanh gỗ đang cầm trên tay xuống đất. Tôi nghĩ chắc bạn vừa mới ăn kem xong. Tôi bước nhanh đến bên anh.

– Em ơi, em có thấy chú chim cánh cụt đang há to miệng chờ que của em không? Tôi nhìn cô ấy với vẻ không hài lòng.

Cậu bé nhìn cây chổi trên tay tôi. Như hiểu ý, anh cười toe toét, tăng tốc đạp xe đến bên cạnh thùng rác, cắm que gỗ vào thùng rác hình con chim cánh cụt.

– Đây là ngôi nhà của những thanh gỗ phải không? Anh quay đầu lại hỏi tôi.

Tôi chỉ cười và khẽ gật đầu.

Vậy là thanh gỗ đã trở về nơi ở của nó. Buổi lao động tuy có hơi vất vả nhưng đã mang lại niềm vui cho tất cả các con. Những việc làm nhỏ đã góp phần giữ cho khu phố luôn sạch sẽ và trong lành. Đó là Tết Trung thu đáng nhớ nhất đối với tôi.

Kể một việc tốt bảo vệ môi trường – Mẫu 2

Mỗi lần ra đường, mang theo đồ ăn, bố tôi vẫn dặn: “Con đừng vứt rác nữa, con phải giữ gìn vệ sinh môi trường”. Em đã được bố dạy về vấn đề phải có ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường xung quanh mình. Và hôm nay tôi rất vui khi có thể góp phần bảo vệ môi trường.

Chiều nay, mẹ con tôi đi chợ gần đài phun nước huyện. Tôi đợi cô ấy ở đài phun nước trong khi cô ấy đi lấy xe. Tôi thấy rất nhiều anh chị cầm những chiếc túi ni lông to đi nhặt rác vứt bừa bãi hai bên vỉa hè. Các anh chị mặc áo xanh tình nguyện rất đẹp. Tôi thích xem các bạn làm việc. Tôi thấy các bạn đang làm việc để giữ gìn và bảo vệ môi trường. Chờ hoài không thấy mẹ, em liền xuống xe chạy theo một chị nhặt rác quanh đài phun nước. Tôi đã nói:

“Chị, chị giúp em nhặt rác được không?”

Cô ấy cười, xoa đầu tôi và nói;

“Ngươi thật tốt, vậy đi theo ta nhặt chung quanh đài phun nước này đi.”

Thế là tôi cầm túi ni-lông nhặt những lon kẹo, lon bia người ta vứt bừa bãi vào túi ni-lông. Chẳng mấy chốc tôi đã nhặt được một túi đầy, vì hôm nay cuối tuần có nhiều người đi chơi nên rác nhiều hơn.

Tôi cảm thấy rất vui khi làm được điều này, vì tôi đã góp công sức của mình để bảo vệ một môi trường trong sạch hơn.

Khi mẹ tôi đi ra và thấy tôi đang nhặt rác, mẹ đã cười và nói với tôi rằng hãy ngoan. Tối hôm đó về nhà, mẹ khoe tôi và bố dẫn tôi đi ăn kem. Tôi rất hạnh phúc.

Kể một việc tốt bảo vệ môi trường – Mẫu 3

Hàng tuần, cứ vào chiều thứ 7, khu phố em tổ chức tổng vệ sinh làm sạch đường phố.

Chiều nay, đúng năm giờ, chuông reo. Mỗi nhà cử một người tham gia nên mỗi buổi lao động đều có đủ các lứa tuổi. Các cụ già tóc bạc phơ thường đến sớm hơn và trò chuyện vui vẻ trong lúc chờ đợi. Các bà nội trợ bận nấu bữa tối nên thường xuất hiện sau cùng. Các bạn trẻ rất hào hứng, luôn cười nói vui vẻ. Khi mọi người đã đến đông đủ, nhóm trưởng bắt đầu phân công công việc cho từng nhóm. Công việc thông tắc cống quan trọng và vất vả nhất thường được giao cho những người trẻ tuổi. Còn người già và chúng tôi, chúng tôi dọn dẹp đường phố.

Mọi người nhanh chóng bắt tay vào việc. Các nhóm cống đứng đều nhau lần lượt đưa bùn, rác dồn về một chỗ. Rác được xúc lên để đổ, trong khi nước được đổ vào hố ga. Chúng tôi dàn hàng ngang, cùng nhau quét đường. Họ bảo chúng tôi vẩy nước và quét nhẹ tay để tránh bụi. Đi quét dọn đường phố như thế này cũng là một công việc thú vị đối với chúng tôi.

Ở góc đường gần ngã tư, có một đống gạch vữa chắn ngang lối đi. Mấy anh xúc đổ vào bãi rác cuối đường để xe của công ty vệ sinh đến chở đi. Khoảng nửa giờ sau, công việc đã hoàn thành. Đường phố gọn gàng và sáng sủa.

Tôi nghĩ một thành phố xanh sạch đẹp là mong muốn của tất cả chúng ta và đó cũng là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu của một thành phố văn minh, hiện đại.

Kể một việc tốt bảo vệ môi trường – Văn mẫu 4

Khu phố tôi ở là khu phố văn hóa nên vấn đề bảo vệ môi trường khu dân cư được nhiều người quan tâm. Giữ gìn khu phố sạch đẹp, không có cãi vã, xích mích,… mọi người có trách nhiệm bảo vệ an ninh trật tự và quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau. Chính vì vậy, sáng chủ nhật tuần trước, như đã báo trước, em cùng bố mẹ và bà con lối xóm ra quân làm “xanh – sạch” tuyến đường chính vào khu phố văn hóa An Hưng.

Sáng sớm, mặt trời còn chưa thức giấc, người dân đã vội í ới gọi nhau tụ tập đầu phố. Ai cũng thủ sẵn dụng cụ lao động và tư thế sẵn sàng: “Đi thôi các bạn, kẻo nắng lên mệt lắm!”. Sau đó, theo sự phân công của Trưởng khu phố, ai cũng háo hức bắt tay ngay vào công việc. Mọi người đều vui vẻ trò chuyện, làm việc và hỏi thăm nhau, vì cả tuần ai cũng bận rộn và ít có thời gian rảnh rỗi. Tiếng cuốc xúc cỏ, tiếng chổi quét nền gom rác về một chỗ, tiếng bước chân thoăn thoắt của nam nữ thanh niên, tất cả tạo nên những âm thanh rộn ràng, dễ thương.

Có những cô chú tuy tuổi đã cao nhưng vẫn tham gia lao động rất hăng hái, vừa dọn dẹp vệ sinh, vừa động viên con cháu tích cực hoàn thành. Khi chúng tôi còn nhỏ, chúng tôi đã thu gom các loại rác, cỏ dại, v.v. chất thành đống để đốt hoặc đổ vào thùng rác công cộng. Mấy ngày nay trời mưa liên tục nên hai bên đường cỏ mọc um tùm, chúng tôi vội chia nhau nhổ. Lại có đoạn đường bị nước mưa xói mòn dần, sạt lở tạo thành đầm lầy ngập nước. Các nam nữ thanh niên dùng xẻng, cuốc san bằng phẳng hơn rồi lấp bằng những sọt đá xanh mua bằng tiền đóng góp của nhân dân thành phố. Những chiếc quần xắn lên trên đầu gối, những đôi tay trần lấm lem bùn đất, những nụ cười rạng rỡ của mọi người lao động, tất cả tạo nên một hình ảnh đẹp về một khu phố văn hóa. Chứng kiến ​​cảnh đó, tôi càng tự hào hơn về khu phố của mình và coi đó là một tấm gương sáng về tinh thần bảo vệ môi trường.

Chẳng mấy chốc, con đường trở nên sạch sẽ và bằng phẳng hơn. Nhìn nét mặt phấn khởi của mọi người, tôi càng hiểu thêm giá trị của công việc mình vừa tham gia, tôi thầm hứa rằng mình sẽ luôn là một đoàn viên tích cực, một chiến sĩ tiên phong trong việc bảo vệ môi trường sạch đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button