Hỏi đáp Pháp Luật

Thế nào là bằng chứng ngoại tình 2022?

Bằng chứng ngoại tình 2022 là gì? Ngoại tình là quan hệ ngoài quan hệ hôn nhân hợp pháp, không được pháp luật bảo vệ. Khi phát hiện người có dấu hiệu ngoại tình phải thu thập chứng cứ xác thực. Mời bạn đọc bài viết phân tích vấn đề này sau đây:

Ngoại tình và bằng chứng ngoại tình theo quy định của pháp luật

  • 1. Bằng chứng ngoại tình là gì?
  • 2. Bằng chứng ngoại tình là gì?
  • 3. Tin nhắn có được coi là bằng chứng của sự không chung thủy không?

1. Bằng chứng ngoại tình là gì?

Hiện nay, không có khái niệm ngoại tình, tất cả các mối quan hệ phát sinh từ tình yêu với một người đã có gia đình, cụ thể người đó đang có quan hệ hôn nhân hợp pháp, có giấy đăng ký kết hôn thì đều bị coi là ngoại tình. Pháp luật chỉ thừa nhận hôn nhân theo nguyên tắc một vợ một chồng.

Bài viết liên quan

Khi phát hiện người ngoại tình, chúng tôi sẽ thu thập bằng chứng để chứng minh việc ngoại tình là có thật.

Bằng chứng ngoại tình là bằng chứng cho thấy một người đang có quan hệ tình cảm, chung sống với người khác như vợ chồng. Chứng cứ được thể hiện qua tin nhắn, đoạn ghi âm, hình ảnh, … do vợ hoặc chồng của người đó thu thập hoặc có thể do người khác thu thập.

Bằng chứng ngoại tình là gì?

2. Bằng chứng ngoại tình là gì?

Bằng chứng ngoại tình là bằng chứng chứng minh sự không chung thủy của vợ hoặc chồng hoặc cả hai. Tuy nhiên, không phải mọi chứng cứ ngoại tình đều được coi là chứng cứ mà chỉ có những chứng cứ được quy định tại Điều 93 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 như sau:

Điều 93. Chứng cứ

Chứng cứ trong vụ án dân sự là vật có thật do đương sự và cơ quan, tổ chức, cá nhân khác giao nộp, xuất trình cho Tòa án trong quá trình tố tụng hoặc được Tòa án thu thập theo trình tự, thủ tục. thủ tục do Bộ luật này quy định và được Tòa án sử dụng làm căn cứ để xác định tình tiết khách quan của vụ án cũng như xác định yêu cầu, phản đối của đương sự là có căn cứ và hợp pháp.

Như vậy, chứng cứ ngoại tình là chứng cứ được thu thập theo đúng trình tự, thủ tục do pháp luật quy định, phải là chứng cứ có thật, sai sự thật sẽ bị bác bỏ và có thể bị bác bỏ. hình phạt nếu giao nộp cho Tòa án.

3. Tin nhắn có được coi là bằng chứng của sự không chung thủy không?

Chúng ta có thể thấy ngoại tình là một hành vi lén lút, rất khó phát hiện, người phụ nữ thường chỉ phát hiện ra khi có “giác quan thứ sáu”, tức là linh cảm của đàn bà, của một người vợ. hoặc nghe thông tin từ người khác. Vì vậy, việc phát hiện ngoại tình không hề đơn giản, để có được bằng chứng một cách kịp thời và nhanh nhất chỉ bằng cách ghi âm, chụp ảnh và quay phim.

Tin nhắn điện thoại di động cũng khó thu thập vì người trong cuộc không dễ phát hiện ra tin nhắn riêng tư. Tin nhắn cũng được coi là bằng chứng của sự không chung thủy. Tuy nhiên, chứng cứ này có hai mặt: một mặt là độ xác thực rất cao, mặt khác tỷ lệ làm giả chứng cứ cũng khá cao.

Trên đây Thoidaihaitac.vn đã phân tích và giúp bạn đọc tìm hiểu về Bằng chứng ngoại tình 2022 là gì? Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, tùy theo tình hình thực tế, có căn cứ pháp lý khác nên sẽ có sự khác biệt với nội dung đã giới thiệu ở trên.

Mời các bạn tham khảo các bài viết liên quan tại mục Dân sự trong chuyên mục Hỏi đáp pháp luật của Thoidaihaitac.vn:

  • Ngoại tình là gì? Ngoại tình có phải là một tội ác năm 2022?
  • Thủ tục đổi thẻ bảo hiểm y tế 2022
  • Có bao nhiêu bản sao của sắc lệnh ly hôn? Để làm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button