Típ Game

Theo dõi chuyến bay người thân với Flightradar24 trên điện thoại và máy tính

Flightradar24 là ứng dụng theo dõi máy bay cung cấp cho người dùng toàn bộ dữ liệu của tất cả các chuyến bay trực tiếp trên toàn thế giới. Flightradar24 tổng hợp dữ liệu từ một số nguồn như ADS-B, MLAT và radar, kết hợp với lịch bay của các hãng hàng không trên thế giới.

Dịch vụ này được thành lập bởi hai người Thụy Điển, hiện nay Flightradar24 đã có mặt trên mọi nền tảng di động hoặc PC. Nếu bạn muốn sử dụng tất cả các tính năng của Flightradar24, bạn phải trả phí để sử dụng nó đầy đủ. Nhưng các tính năng theo dõi miễn phí của Flightradar24 cũng đủ để bạn theo dõi thông tin của chuyến bay mà bạn đang tìm kiếm.

Flightradar24 dành cho iOS Flightradar24 dành cho Android

Cách theo dõi chuyến bay của người thân trên điện thoại và máy tính bằng Flightradar24

1. Theo dõi chuyến bay của bạn trên điện thoại với Flightradar24

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Flightradar24 thích hợp cho điện thoại của bạn ở trên, sau đó khởi động nó. Cho phép Flightradar24 truy cập vị trí của bạn.

Flightradar24

Bước 2: Sau đó bấm vào ô tìm kiếm, Tại đây bạn sẽ có các phương pháp tìm chuyến bay bằng cách tìm điểm đi và điểm đến, tìm theo hãng hàng không, tìm theo tên sân bay.

Hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm nơi đi và nơi để đến, nhấp vào Chuyến bay theo tuyến đường để thực hiện.

Flightradar24Flightradar24

Tiếp theo nhập tên thành phố, hoặc tên sân bay, mã IATA hoặc mã ICAO. Khi bạn đã tìm thấy điểm đến và điểm khởi hành của mình, hãy nhấp vào Tìm kiếm.

Flightradar24Flightradar24

Khi đó danh sách các chặng bay sẽ hiện ra bên dưới có chữ TRỰC TIẾP và hãng hàng không của chuyến bay, bấm vào đó sẽ cho bạn biết thời gian cất cánh và hạ cánh, loại máy bay sử dụng, hình ảnh máy bay …

Flightradar24Flightradar24

Bước 3: Để tìm kiếm các chuyến bay theo sân bay, hãy nhấp vào Sân bay theo quốc gia. Sau đó chọn quốc gia mà bạn muốn tìm sân bay, ở đây mình sẽ lấy ví dụ là Việt Nam.

Flightradar24Flightradar24

Tiếp theo, danh sách các sân bay lớn nhất của quốc gia đó sẽ hiện ra để bạn lựa chọn, bấm vào sân bay muốn tìm chuyến bay bạn sẽ có các lựa chọn như:

  • Hiển thị trên bản đồ: Hiển thị trên bản đồ.
  • Hiển thị bảng đến: Hiển thị chuyến bay vừa đến.
  • Hiển thị bảng khởi hành: Hiển thị chuyến bay vừa khởi hành.
  • Hiển thị máy bay trên mặt đất: Cho thấy máy bay đang ở trên mặt đất
  • Hiển thị thời tiết: Hiển thị thời tiết tại sân bay.
  • Tìm chuyến bay đến: Tìm chuyến bay đến
  • Tìm chuyến bay khởi hành: Tìm chuyến bay vừa khởi hành

Tùy theo thông tin bạn muốn tìm mà chọn phương pháp phù hợp.

Flightradar24Flightradar24

Nếu đơn giản hơn, bạn có thể ra màn hình chính, chọn biểu tượng máy bay gần sân bay nhất, đường bay của chuyến bay đó sẽ hiển thị từ nơi đi và nơi đến.

Flightradar24Flightradar24

Bấm vào mục Tuyến đường sẽ hiển thị tuyến đường và số hiệu chuyến bay.

Flightradar24

Đặc biệt, bạn có thể bấm vào mục 3D View để xem chuyến bay với hình ảnh 3D.

Flightradar24Flightradar24

2. Theo dõi chuyến bay của người thân trên máy tính với Flightradar24

Bước 1: Truy cập liên kết trang web của Flightradar24 tại liên kết trang chủ và tìm tên sân bay hoặc thành phố bạn đang tìm, sau đó nhấn Tìm kiếm nâng cao.

Flightradar24

Bước 2: Trong phần Tìm kiếm nâng caobạn sẽ có các phương pháp tìm chuyến bay khác nhau.

Flightradar24

Đầu tiên sẽ là tìm kiếm theo đường bay, nhập tên sân bay hoặc mã ICAO / IATA của sân bay đi và đến.

Flightradar24

Khi đó giờ bay và hãng hàng không sẽ hiện ra để bạn lựa chọn.

Flightradar24

Dựa vào bảng này, bạn có thể tìm kiếm chuyến bay muốn tìm là có thể tìm được ngay vì thời gian, chuyến bay từ đâu đến được hiển thị cùng với số hiệu máy bay, giờ bay, tình trạng chuyến bay …

Flightradar24

Flightradar24

Tiếp theo sẽ là tìm sân bay hoặc thành phố nơi chuyến bay khởi hành hoặc hạ cánh. Một ví dụ ở Hà Nội là Sân bay Nội Bài.

Flightradar24

Khi đó, tất cả thông tin về các chuyến bay sẽ hạ cánh và cất cánh tại sân bay đó sẽ được hiển thị. Trên đây là danh sách các chặng bay đến Sân bay Nội Bài. Dưới đây là danh sách các chuyến khởi hành đến các sân bay khác nhau.

Flightradar24

Tiếp theo là cách tìm theo số, nếu bạn nhớ số máy bay thì tìm theo số máy bay đó. Hình ảnh của máy bay và thông tin chuyến bay của nó sẽ được hiển thị cho bạn.

Flightradar24

Như vậy, thông qua hướng dẫn theo dõi chuyến bay của người thân trong bài viết trên, bạn có thể biết được chính xác chuyến bay đi và đến. Tuy nhiên, sau khi sử dụng Flightradar24 trong 30 phút đầu tiên, bạn sẽ phải đợi thêm 30 phút để xem tiếp. Hoặc trả tiền để xem liên tục. Mách nhỏ cho bạn là hãy chuyển sang trình duyệt khác để xem tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button