Phổ biến Pháp Luật

Thi đánh giá năng lực mặc đồ gì?

Một số lưu ý khi làm bài thi đánh giá năng lực

  • 1. Trang phục khi làm bài thi đánh giá năng lực
  • 2. Lệ phí thi đánh giá năng lực 2022
  • 3. Những vật dụng cần mang theo khi làm bài kiểm tra đánh giá năng lực
    • 1. Các giấy tờ cần mang theo
    • 2. Các vật dụng được mang vào khu vực thi, phòng thi
    • 3. Các vật dụng không được phép mang vào khu vực thi, phòng thi

Đánh giá năng lực là kỳ thi quan trọng đối với nhiều thí sinh bởi hiện nay nhiều trường đại học sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. Vậy khả năng mặc thử quần áo là gì? Bạn mang gì đến bài thi đánh giá năng lực? Đây là những nội dung thí sinh cần nắm rõ để tránh vi phạm quy chế thi.

Ở bài trước Thoidaihaitac đã chia sẻ Lịch thi đánh giá năng lực năm 2022 cũng như Địa điểm kiểm tra năng lực Năm nay nếu chưa biết thông tin các bạn có thể tham khảo tại link bên dưới:

  • Lịch thi đánh giá năng lực 2022

1. Trang phục khi làm bài thi đánh giá năng lực

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia TP.HCM, điều quan trọng là thí sinh phải mặc trang phục gọn gàng, lịch sự, khuyến khích thí sinh mặc đồng phục của trường.

2. Lệ phí thi đánh giá năng lực 2022

Đối tượng được miễn lệ phí:

Người có công với cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; bệnh binh; con liệt sĩ, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học …

Thí sinh (16 – 22 tuổi) mồ côi, không nơi nương tựa…; thí sinh thuộc hộ nghèo; hoặc rất ít dân tộc thiểu số (La Hủ, La Ha, Pa Then, Lự, Ngái, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cờ Lao, Bố Y, Cống, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu, Ơ đu) có thường trú tại địa bàn khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

Đối tượng được giảm 50% học phí:

đồng bào dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất nhỏ), miền núi, xã đặc biệt khó khăn bãi ngang ven biển và hải đảo.

Con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên. Thí sinh thuộc hộ gia đình cận nghèo.

Thí sinh phải đảm bảo các thủ tục, hồ sơ và giấy tờ chứng minh gửi về địa chỉ email: [email protected]

Lệ phí kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội bao gồm lệ phí đăng ký dự thi hoạt động luyện thi và lệ phí tổ chức kỳ thi. Thí sinh không thuộc diện miễn, giảm lệ phí nộp 300.000 đồng / thí sinh / bài thi. (phí đã trả sẽ không được hoàn lại).

3. Những vật dụng cần mang theo khi làm bài kiểm tra đánh giá năng lực

1. Các giấy tờ cần mang theo

Khi đi thi, thí sinh cần mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định trong giấy báo dự thi gồm một trong các loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu.

Nếu thí sinh làm mất giấy tờ tùy thân cần làm giấy tờ tùy thân theo mẫu quy định, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai, có chữ ký xác nhận của Trưởng Công an phường, xã, đây cũng là giấy tờ tùy thân. đủ điều kiện dự thi. Lưu ý, giấy chỉ có giá trị trong vòng 1 tháng kể từ ngày cơ quan công an xác nhận.

Nếu vẫn chưa có các giấy tờ này và không mang theo giấy báo dự thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi trước giờ họp ít nhất 30 phút để làm các thủ tục cần thiết.

2. Các vật dụng được mang vào khu vực thi, phòng thi

Theo quy chế, thí sinh chỉ được phép mang vào phòng thi bút mực, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ, thước kẻ; máy tính bỏ túi không có chức năng xử lý văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không có dấu hoặc ghi thêm nội dung).

Đặc biệt, các loại máy tính thí sinh được mang vào phòng thi là máy tính bỏ túi thông dụng (có thể làm các phép tính số học, lượng giác, siêu việt). Cụ thể: Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX-580VN X; VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus; Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X; Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio; Deli W1710, WD991ES; Eras E370, E371, E372, E380; Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X

Ngoài các loại máy tính trên, thí sinh được sử dụng máy tính bỏ túi tương đương, không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu, không có chức năng gửi – nhận thông tin và ghi chép. âm thanh, quay video

3. Các vật dụng không được phép mang vào khu vực thi, phòng thi

Thí sinh tuyệt đối lưu ý, không mang vào khu vực thi và phòng thi: Giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, vật liệu nổ, lửa, bia, rượu, các phương tiện kỹ thuật truyền, nhận thông tin, thiết bị chứa thông tin và các vật dụng khác có thể được sử dụng để gian lận trong quá trình kiểm tra và chấm điểm. Khi vào phòng thi, nếu thí sinh vẫn mang theo tài liệu, vật dụng bất hợp pháp dù chưa sử dụng thì sẽ bị đình chỉ thi.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thoidaihaitac.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button