Tài liệu

Thông điệp Phật đản 2022

Vào mỗi dịp rằm tháng 4 âm lịch, các phật tử lại hướng về đại lễ Vesak mừng đại lễ Phật đản.. Thoidaihaitac xin chia sẻ cùng quý độc giả nội dung Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 do Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi tới toàn thể Phật tử chúng sinh.

  • Thư chúc mừng sinh nhật
  • Ngày Phật đản năm 2022

THÔNG ĐIỆP NGÀY ĐỨC PHẬT PL.2565

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

BAN CHỨNG MINH

Hà Nội, ngày 1 tháng 4 năm Giáp Dần

PL. 2566 – ĐL. 2022

THÔNG ĐIỆP NGÀY 2566 CỦA ĐỨC PHẬT

CỦA ĐỨC HỘI THÁNH PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Nam-mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Thân mến:

– Chư tôn đức Tăng, Ni, Ni trưởng, Ni trưởng, Đại đức Tăng Ni,

– Cư sĩ, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước.

Mùa Phật đản đã về, những người con Phật trên khắp năm châu hân hoan chào đón ngày Thầy mang ánh sáng trí tuệ rộng lớn và nguồn yêu thương vô tận đến cho nhân loại. Đây là dịp để tất cả chúng ta cùng nhau ôn lại lịch sử của Đức Phật Thích Ca, là dịp để các Phật tử chiêm nghiệm, sống theo những lời dạy vàng ngọc của Ngài, tiếp bước con đường giác ngộ của Ngài để đưa nhân loại đến hòa bình, an lạc và hạnh phúc.

Đức Phật dạy: Mọi sự vật, hiện tượng đều tùy duyên sinh. Theo đó, con người có trách nhiệm trong từng suy nghĩ và hành động của mình để bảo vệ vẻ đẹp của hành tinh, đóng vai trò quyết định đến sự thịnh vượng, phồn vinh và tương lai của vũ trụ mà chúng ta đang sống. .

Trong Anguttara Nikaya, đấng Thế Tôn lại dạy: Người nào không đạt được Thánh giới, Thánh trí, Thánh định, Thánh giải thoát, người đó sẽ tự tách mình ra khỏi Pháp và Luật của Như Lai. Thực hành Giới – Định – Tuệ là thể hiện trách nhiệm của mình đối với bản thân, đối với người khác, đối với cuộc sống của con người và đối với xã hội. Theo lời Phật dạy, trách nhiệm xã hội là tiêu chuẩn của cả đạo đức cá nhân và đạo đức xã hội. Mọi cá nhân, mọi tổ chức đều có trách nhiệm và nghĩa vụ hành động vì hạnh phúc và hòa bình của nhân loại. Vì vậy, trong bất cứ hoàn cảnh nào, người đệ tử Phật cũng phải giữ gìn đạo đức, nghiêm trì giới luật, tuân thủ pháp luật; đồng thời siêng năng thực hành các giáo lý từ bi, hỷ, xả để nuôi dưỡng thân tâm. Đó là nền tảng để thực hiện trách nhiệm xã hội, xóa bỏ cái xấu, cái ác, thói vô cảm trong xã hội. Đây cũng là tiền đề, động lực để mỗi chúng ta hoàn thành trách nhiệm xã hội của mình, cùng nhau xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Mùa Phật Đản năm nay trở lại trong không khí hân hoan sau hơn 2 năm xảy ra dịch bệnh Covid-19, phải thực hiện phân chia xã hội ở các mức độ khác nhau. Ngay bây giờ, những người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống bảo vệ Tổ quốc, đồng hành cùng dân tộc. Mỗi Tăng Ni sinh cần nêu cao trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trên tinh thần: Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển. tiếp tục phát huy vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Nhân đại lễ Phật đản, thay mặt Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN, xin trân trọng thành kính tán thán công đức chư tôn đức Tăng Ni các cấp Giáo hội, các cơ sở tự viện. đồng bào Phật tử Việt Nam ở trong nước và nước ngoài đều làm tốt công tác phụng sự nhân loại, sống tốt đời đẹp đạo; Chúc mọi người luôn an lạc trong lời dạy của Như Lai!

Nam Mô Quán Thế Âm Bồ tát Mahasattva.

ĐỨC PHÁP LÝ

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

CHÍNH HOA THƯỢNG THIỆN TRÍ QUANG

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thoidaihaitac.vn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button