Tài liệu

Tiếng Anh 11 Unit 2: Project Soạn Anh 11 trang 29

Giải Tiếng Anh 11 Unit 2 Project là tài liệu vô cùng hữu ích giúp các em học sinh lớp 11 có thêm gợi ý tham khảo để giải câu hỏi trang 29 bài Mối quan hệ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Giải bài tập trang 29 Unit 2 lớp 11 được trình bày rõ ràng, cẩn thận, dễ hiểu giúp các em học sinh nhanh chóng biết cách làm bài kể về tình bạn, tình thầy trò. Đồng thời là tài liệu hữu ích giúp quý thầy cô thuận tiện trong việc hướng dẫn học sinh trong học tập. Vậy sau đây là nội dung chi tiết của Giải bài 2 lớp 11, mời các bạn tải về máy tại đây.

Giải Tiếng Anh 11 Unit 2 Project

  • Bài 1
  • Bài 2

Bài 1

Nhóm của bạn sẽ tham gia cuộc thi kể chuyện do trường bạn tổ chức. Mỗi thành viên trong nhóm kể một câu chuyện về tình bạn hoặc mối quan hệ thầy trò. Hãy suy nghĩ về những câu hỏi sau đây.

Nhóm mình chuẩn bị tham gia cuộc thi kể chuyện do trường mình tổ chức. Mỗi thành viên trong nhóm kể một câu chuyện về tình bạn, hay mối quan hệ thầy trò. Hãy suy nghĩ về những câu hỏi gợi ý bên dưới.

– Lúc nào và nơi đâu đã xảy ra điều đó?

– Điều gì đã xảy ra với những người trong câu chuyện?

– Bạn thích điều gì nhất trong câu chuyện, hoặc bài học nào bạn có thể rút ra từ câu chuyện?

Câu trả lời đề xuất 1

Tom và John là hai người bạn. Một ngày nọ, họ đi qua một khu rừng rậm rạp.

John nói, ‘Bạn ơi, tôi sợ có thú dữ trong khu rừng này. Chúng ta sẽ làm gì nếu một con thú dữ tấn công chúng ta? ‘

Tom nói: “Đừng sợ, John,“ Tôi sẽ đứng về phía anh nếu bất kỳ nguy hiểm nào xảy đến. Chúng ta sẽ cùng nhau chiến đấu và cứu lấy chính mình. ‘

Sau đó, họ tiếp tục cuộc hành trình của mình. Nhưng đột nhiên họ nhìn thấy một con gấu đang tiến về phía họ. Ngay lập tức, Tom trèo lên cái cây gần nhất. Anh không nghĩ bạn mình sẽ làm gì. John không biết trèo cây. Anh không có cách nào để trốn thoát. Anh bất lực.

Con gấu đến gặp John. Nó ngửi vào mũi, tai và mắt của anh ấy. Nó đã khiến anh ta chết và ra đi. Sau đó Tom từ trên cây đi xuống. Anh ta nói với John, ‘Con gấu đã thì thầm vào tai anh điều gì?’

John nói, ‘Con gấu nói với tôi rằng đừng tin tưởng vào một người bạn đã khiến bạn của mình gặp nguy hiểm.

Có đạo đức: Một người bạn không chân thành và xấu xa đáng sợ hơn một con thú hoang vì thú dữ có thể làm hại cơ thể bạn, nhưng một người bạn xấu xa có thể làm tổn thương tâm hồn bạn.

Dịch:

Tom và John là hai người bạn. Một ngày nọ, họ đi qua một khu rừng rậm rạp.

John nói, ‘Bạn ơi, tôi sợ có động vật hoang dã trong khu rừng này. Chúng ta sẽ làm gì nếu một con vật hoang dã tấn công chúng ta? ‘

Tom nói: “Đừng sợ, John,“ Tôi sẽ đứng về phía anh nếu nguy hiểm xảy đến. Chúng ta sẽ cùng nhau chiến đấu và cứu lấy mạng sống của mình. ‘

Sau đó họ tiếp tục cuộc hành trình của mình. Nhưng đột nhiên họ nhìn thấy một con gấu đang tiến về phía họ. Ngay lập tức, Tom trèo lên cây gần nhất. Anh ấy không nghĩ bạn mình sẽ làm vậy. John không biết trèo cây. Không có cách nào để anh ta có thể trốn thoát. Anh ấy bất lực. Con gấu đến gần John. Nó đánh hơi mũi, tai và mắt của anh ta. Nó nghĩ rằng anh ta đã chết và đi mất.

Sau đó Tom từ trên cây đi xuống. Anh ta nói với John, ‘Con gấu thì thầm vào tai anh điều gì vậy?’

John nói, ‘Con gấu nói với tôi rằng đừng tin một người đàn ông đã khiến bạn mình gặp nguy hiểm’.

Bài học đạo đức của câu chuyện: Một người bạn không trung thực và xấu xa đáng sợ hơn một con thú hoang vì thú rừng có thể làm hại thân thể bạn, nhưng một người bạn xấu có thể làm tổn thương tâm hồn bạn.

Câu trả lời gợi ý 2

Friend ship là một khái niệm rất lớn, và có vô số yếu tố khiến hai người trở thành bạn tốt của nhau. Bạn bè không chỉ là những người bạn cùng lớp hay những người làm cùng một nơi với chúng ta, mà bạn bè là những người đã quen biết và yêu thương nhau. Một người không có bất kỳ giới hạn nào trong việc kết bạn, và chúng ta luôn có thể có những người bạn mới từ nhiều nơi. Tình bạn không phân biệt màu da, tuổi tác hay chủng tộc. Ví dụ, tôi là một người châu Á, và tôi có bạn bè trên khắp thế giới từ châu Âu đến châu Mỹ. Tầm quan trọng của tình bạn không phải là ngoại hình, mà là đặc điểm của người đó. Chúng ta thường kết bạn với những người có cùng sở thích và thói quen giống chúng ta, hoặc với những người mà chúng ta cảm thấy vui vẻ khi nói chuyện cùng. Tình bạn không chỉ tồn tại giữa con người với con người mà nó còn tồn tại giữa nhiều loài động vật khác nhau. Chúng ta luôn biết rằng chó là người bạn trung thành nhất đối với con người, và việc một chú chó biết yêu thương chúng ta đã nói lên sự đa dạng của tình bạn. Nếu chúng ta nuôi nhiều con trong cùng một nhà trong thời gian dài, khả năng cao chúng cũng trở thành bạn bè và yêu thương nhau. Tình bạn là một mối quan hệ tuyệt vời, xóa nhòa nhiều khoảng cách và tạo ra những điều tích cực. Nếu ai trong chúng ta may mắn có được một người bạn tốt thì nên cố gắng giữ người bạn đó lâu dài.

Bài 2

Nhóm của bạn chọn câu chuyện hay nhất đáp ứng các tiêu chí sau.

Nhóm chọn câu chuyện hay nhất đáp ứng các tiêu chí sau.

– Nội dung: thú vị và phù hợp với chủ đề; lồi, một thông điệp đạo đức.

Nội dung: hay và phù hợp với chủ đề, truyền tải thông điệp đạo đức.

– Sử dụng giọng nói biểu cảm, nét mặt và cử chỉ, kịch câm, nhịp độ, nhịp điệu, giao tiếp bằng mắt và tương tác với khán giả.

Có giọng đọc truyền cảm, thể hiện được nét mặt, cử chỉ, điệu bộ, nhịp điệu, ánh mắt và thu hút người nghe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button