Gift code

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 (Phần 1)

Trên quần đảo Yara, game thủ Far Cry 6 sẽ có khá nhiều hoạt động khác nhau để làm, trong đó bao gồm cả việc săn tìm kho báu xuyên suốt đảo, với những cái tên khác nhau và mang lại các phần thưởng đáng chú ý

Far Cry 6 đã chính thức ra mắt, và có lẽ giờ đây mọi người vẫn đang khám phá quần đảo Yara hoặc đang nỗ lực lật đổ gã độc tài Anton Castillo. Nhưng để làm như vậy, người chơi sẽ cần đến những món vũ khí và nâng cấp trang bị thật sự chất lượng, với một trong những hoạt động hỗ trợ nhiều nhất cho việc đó chính là Treasure Hunt (Săn Kho Báu). Loạt bài viết sau đây sẽ giúp game thủ Far Cry 6 dễ dàng hoàn thành những hoạt động Treasure Hunt, với 4 hoạt động được liệt kê tính đến thời điểm hiện tại.

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1

The Mongoose And The Man

Hoạt động săn kho báu đầu tiên mà phần lớn mọi người sẽ gặp chính là “The Mongoose And The Man”, nằm ở phía bờ Tây của đảo chính, Costa Del Mar. Sau khi đặt chân đến nơi này, người chơi sẽ tìm thấy một loạt các ghi chú được ghim vào những cột đèn dọc theo cạnh khu nhà. Các ghi chú này dường như cảnh báo người chơi về một con Mongoose (Một giống chồn) nguy hiểm bằng cách nào đó đã chiếm lấy ngôi nhà gần đó. Bỏ qua cảnh báo và bắn vào ổ khóa trên cánh cửa được tìm thấy ở phía Tây của khu đất.

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1 2

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1 3

Sau khi bước chân vào, người chơi sẽ nghe thấy những tiếng động lạ từ nhà kho, nhưng nơi này bị khóa và cần chìa khóa để mở ra. Bước vào trong nhà và xem mớ tài liệu nằm kế một cái rương lớn. Chúng cho biết chủ nhà đã nhốt con chồn trong nhà kho sau khi nó nuốt chiếc chìa khóa mở cái rương. Trở ngược ra ngoài, người chơi sẽ tìm thấy chìa khóa nằm kế cửa nhà kho. Sau khi bước vào bên trong nhà kho, người chơi sẽ phát hiện ra con chồn, giết nó để lấy chìa khóa mở rương.

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1 4

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1 5

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1 6

Trở về nhà chính và mở chiếc rương bị khóa, trong đó có món vũ khí đặc trưng của thương hiệu Far Cry, khẩu súng lục “Lethal Dose”, được trang bị băng đạn Soft Target, do đó chỉ có tác dụng với những kẻ thù không mặc giáp. Ngoài ra nó cũng được gắn kèm theo ống ngắm Micro Reflex. Bản mod hữu dụng nhất cho cây súng này là mod “Reload All” 4 sao. Mỗi khi người chơi gài đạn, toàn bộ vũ khí trong túi đồ đều sẽ được gài đạn theo. Điều này cực kì hữu dụng nếu người chơi sở hữu bất kì khẩu đại liên nào cần nhiều thời gian để gài đạn. Nhưng cũng giống như các món vũ khí riêng khác được tìm thấy trong game, khẩu súng lục Lethal Dose không thể chỉnh sửa.

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1 7

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1 8

The Last One To Leave

Một trong những địa điểm nguy hiểm nhất mà người chơi Far Cry 6 có thể khám phá trên quần đảo Yara cính là vùng lãnh thổ Esperanza. Là khu vực bị quân đội Anton Castillo chiếm đóng và canh gác chặt chẽ nhất, sẽ không có bất kì dân thường nào sống tại đây. Tuy không có nhiều hoạt động như các vùng lân cận, Esperanza có một hoạt động săn lùng kho báu để người chơi trải nghiệm, nằm ở bờ phía Tây gần vịnh Roja. Sau khi tới đây, người chơi có thể tương tác với tập tài liệu tìm thấy trong chiếc hộp màu cam được đánh dấu để bắt đầu hoạt động này. Người chơi sẽ biết được khu vực này từng thuộc về một kĩ sư, và cô để lại một kho báu cho con của mình.

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1 9

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1 10

Để mở cánh cửa bị khóa, người chơi phải đi theo đường dây điện từ cánh cửa để tìm và kích hoạt 3 công tắc điện. Bắt đầu đi theo đường dây điện đến ngôi nhà màu lam ngọc ở phía Nam. Trong nhà, người chơi sẽ tìm thấy một con gà trống, có thể dùng để tham gia chơi chọi gà. Về cơ bản, không có công tắc nào xuất hiện một cách rõ ràng trong ngôi nhà này, nhưng tờ ghi chú để trên bàn có thể cung cấp manh mối về nó. Trong đó, người chủ cũ miêu tả hoạt động hàng ngày của cô: Nghe nhạc trên Radio buổi sáng, xem tin tức trên tivi vào buổi trưa, và nhớ về mái ấm gia đình vào buổi chiều bên bờ biển khi mặt trời lặn.

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1 11

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1 12

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1 13

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1 14

Như vậy, những gì người chơi cần làm là tương tác với các vật trong nhà theo trình tự của tờ ghi chú: Bắt đầu bằng việc bật radio, sau đó tới tivi, và cuối cùng là tương tác với bức tranh nằm bên trái kệ sách để tìm ra công tắc ẩn và bật nó lên. Căn nhà thứ hai sẽ nằm kế một thùng container lớn màu vàng chứa chất độc, với công tắc ẩn nằm trong một khu vực khá hẹp, chỉ có thể vào bằng cánh cửa bên hông ngôi nhà. Tuy nhiên, khí ga độc đang được bơm vào trong nhà, do đó người chơi không thể ngay lập tức đi vào. Để chặn khí ga, đi lại kế cái container khí ga màu vàng và đóng van lại. Lúc này người chơi dễ dàng vào trong nhà để mở công tắc thứ hai.

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1 15

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1 16

Công tắc cuối cùng nằm trên đỉnh một tháp trữ nước dọc bờ sông. Mặc dù nhìn thì đơn giản, nhưng thực tế không hề có cái thang nào để leo lên cả. Người chơi phải bò qua một cái lỗ ở bức tường phía Bắc, nhưng cần lưu ý bên kia bức tường là một căn cứ quân sự với nhiều nhóm lính tuần tra. Khi vào bên torng căn cứ, nhảy lên mái nhà màu xanh của tòa nhà dài trông giống như trại lính, từ đó, người chơi có thể chạy lấy đà để nhảy lên đỉnh tháp trữ nước. Sau khi bật công tắc cuối cùng, quay trở lại cánh cửa bị khóa để mở khóa khẩu súng lục 4 sao Desert Eagle, và Taskmaster Pants. Khác với phần thưởng trước đó, Desert Eagle không phải “vũ khí độc quyền” nên có thể chỉnh sửa tùy ý.

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1 17

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1 18

Tổng hợp hướng dẫn hoạt động săn tìm kho báu trong Far Cry 6 Phần 1 19

(Còn tiếp…)

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button