Gift code

Tổng hợp những cách khắc phục lỗi Steam không mở được game

Trong một số trường hợp Steam thường gặp lỗi không thể mở trò chơi mà game thủ muốn và bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn người dùng Steam cách khắc phục điều đó

Steam là nơi mà rất nhiều game thủ PC sử dụng để kết nối với những trò chơi yêu thích của mình. Tuy nhiên dù cho Steam có là một nền tảng hiện đại nhất, được nhiều game thủ sử dụng hàng ngày nhưng nó cũng không thể tránh khỏi tình trạng bị lỗi, phổ biến nhất chính là việc game thủ không thể mở một trò chơi nào đó trên Steam lên được.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua một số giải pháp để có thể khắc phục tình trạng Steam không thể mở game được trên PC nhé.

Kiểm tra Steam Sever

Đầu tiên người chơi cần kiếm tra xem liệu máy chủ của Steam có đang bị lỗi hay không, trường hợp này thường xảy ra khi hệ thống được bảo trì hoặc một vấn đề bất ngờ nào đó xảy ra.

Để có thể kiểm tra kết nối của máy chủ Steam thì game thủ có thể truy cập vào trang Steamstat.us khi nó sẽ cung cấp toàn bộ tình trạng hoạt động của các máy chủ Steam trên toàn thế giới. Nếu máy chủ của Steam ở Việt Nam gặp rắc rối thì người chơi sẽ cần phải chờ một khoản thời gian ngắn để nó được khắc phục hoàn toàn thì mới chơi game được.

PayPal không hoạt động

Steam sở hữu một tiện ích giúp cho người chơi có thể liên kết với PayPal để thực hiện những thanh toán trong game một cách dễ dàng. Tuy nhiên trong một số thời điểm thì liên kết này có thể sẽ bị lỗi và dẫn đến tình trạng Steam không bật được game. Lúc này bạn hãy xóa liên kết giữa Steam và PayPal, sau đó thiết lập liên kết này lại. 

Tổng hợp những cách khắc phục lỗi Steam không mở được game

Để thực hiện được điều này thì game thủ hãy chọn vào biểu tượng Profile ở góc phải trên cùng của giao diện Steam, chọn vào Account details, trên màn hình mới trong Story & Purchase History, hãy nhấp vào Delete bên cạnh chi tiết PayPal.

Chạy Steam dưới quyền của Admin

Đây là một trong những giải pháp khá hữu hiệu để tránh gặp những tình trạng mở game không được, đó là chạy Steam dưới quyền của admin. Điều này sẽ giúp cho Steam có thể vận hành một cách trơn tru mà không vướng phả những hạn chế về bảo mật. 

Để thực hiện được điều này, game thủ hãy chọn chuột phải vào biểu tượng Steam trên Desktop, sau đó chọn “Run as administrator”. Còn nếu bạn muốn Steam luôn chạy dưới quyền của Admin thì hãy đến thư mục cài Steam của mình (C:Program Files (x86)Steam theo mặc định), sau đó nhấp chuột phải vào file thực thi Steam và nhấp vào Properties.

Tổng hợp những cách khắc phục lỗi Steam không mở được game 2

Tiếp đến hãy đánh dấu mục  Run this program as an administrator và nhấp vào OK. Giờ đây Steam sẽ luôn chạy dưới quyền của Admin.

Cập nhật hoặc khôi phục driver GPU

Một trong những nguyên nhân khiến cho Steam không thể mở được game đó là lỗi liên quan đến druver GPU, khi mà hàng loạt những phiên bản cập nhật GPU được ra mắt đã khiến cho Steam không thể nào vận hành một cách ổn định được.

Tổng hợp những cách khắc phục lỗi Steam không mở được game 3

Hãy truy cập vào ứng dụng GeForce Experience (Nvidia) hoặc Radeon Settings (AMD), chọn vào phần “Check for Updates” để có thể tải về driver mới nhất cho GPU của mình.

Lỗi “Failed to Load SteamUI.dll” (Không thể load SteamUI.dll)

Đây là một lỗi tương đối phổ biến khi Steam không thể tìm thấy được file DLL mà nó cần mở. Để khắc phục điều này thì bạn hãy vào thư mục cài đặt của Steam (thường là ở ổ C:), chọn Steam.exe, chuột phải vào đó và chọn Create Shortcut.

Bấm chuột phải vào shortcut, chọn Properties, rồi trong hộp Target, thêm -clientbeta client_candidate vào cuối thư mục đích. Trong trường hợp ví dụ, toàn bộ hộp sẽ là: 

"C:SteamSteam.exe" -clientbeta client_candidate

Tổng hợp những cách khắc phục lỗi Steam không mở được game 4

Bạn chỉ cần sử dụng Shortcut này để chạy Steam là được

Cài đặt lại Steam

Nếu không thể thành công trong bất kì biện pháp nào thì game thủ có thể tiến hành xóa và cài đặt lại Steam để nó có thể loại bỏ những lỗi mà người chơi đang gặp.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button