Tài liệu

Top 18 Tả về Bác Hồ ngắn gọn

Bác Hồ là vị cha già kính yêu của dân tộc ta. Nay Bác đã ra đi mãi mãi nhưng những hình ảnh, câu chuyện về Bác vẫn còn lưu lại rất nhiều. Văn mẫu tả Bác Hồ gồm 18 đoạn văn mẫu tả ảnh Bác Hồ hay và ngắn gọn nhất được Thoidaihaitac.vn sưu tầm và gửi đến các bạn dưới đây. Tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn học sinh giỏi Tiếng Việt.

Để lại di ảnh Bác Hồ kính yêu

 • 1. Đoạn văn về Bác Hồ số 1
 • 2. Bài văn miêu tả về Bác Hồ lớp 2 số 2
 • 3. Vài nét về Bác Hồ số 3
 • 4. Cho xem ảnh Bác Hồ số 4
 • 5. Đoạn văn ngắn về Bác Hồ số 5
 • 6. Viết lại bức tranh Bác Hồ kính yêu số 6
 • 7. Em hãy tả Bác Hồ qua ảnh số 7
 • 8. Tả ảnh Bác Hồ mà em thấy số 8
 • 9. Tả Bác Hồ số 9
 • 10. Bác Hồ số 10
 • 11.Mô tả Bác Hồ siêu ngắn số 11
 • 12. Bài văn miêu tả Bác Hồ số 12
 • 13. Tả Bác Hồ số 13
 • 14. Những đoạn văn hay về Bác số 14
 • 15. Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ số 15
 • 16. Tập làm văn lớp 2 kể về Bác số 16
 • 17. Vài nét về Bác Hồ số 17
 • 18. Mô tả ảnh Bác Hồ số 18

1. Đoạn văn về Bác Hồ số 1

Bác Hồ hay như Hồ Chí Minh là một hình ảnh đẹp của đất nước Việt Nam, một vị lãnh tụ tài ba, một vị cha già của dân tộc và cũng là một nhân cách lớn. Ảnh Bác Hồ thường được treo trang trọng giữa bức tường lớp học của chúng em. Hàng ngày, chúng tôi được gặp Bác. Bác Hồ có mái tóc bạc trắng và bộ râu hơi dài, trông như một ông tiên. Da Bác hồng hào. Bác có vầng trán cao của vị lãnh tụ vĩ đại, đôi mắt sáng, sâu có vết chân chim là dấu tích của một thời chống giặc và luôn nhìn Bác đầy yêu thương. Phong thái của Bác thật thư thái, khiến chúng tôi chỉ muốn ngắm nhìn Bác mãi không thôi. Tôi rất tự hào về bạn, về những gì bạn đã làm cho người dân Việt Nam.

2. Bài văn miêu tả về Bác Hồ lớp 2 số 2

Bức ảnh Bác Hồ của lớp em được treo trang trọng phía trên bảng, dưới lá cờ Tổ quốc nền đỏ sao vàng. Trong ảnh, Bác để tóc trắng, râu hơi dài, trông như một ông tiên. Da Bác hồng hào. Vầng trán cao của Bác lộ ra vẻ thông minh. Càng ngắm ảnh Bác, em càng quyết tâm thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

3. Vài nét về Bác Hồ số 3

Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta. Từ trước đến nay, tôi chỉ được nhìn thấy Bác qua khung ảnh treo ở lớp học. Nhìn Bác rất hiền, nụ cười hệt như những ông tiên trong truyện cổ tích. Anh ta có một vầng trán rộng và cao. Bà tôi nói nếu tôi có vầng trán cao như Bác là người thông minh. Tóc và râu của Bác đều bạc. Đôi mắt Bác đen láy, sáng ngời như viên ngọc quý nhất. Lớn lên trong hòa bình, em rất biết ơn Bác. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với những gì Bác đã hy sinh cho dân tộc ta.

4. Cho xem ảnh Bác Hồ số 4

Ở vị trí cao nhất, đẹp nhất trong lớp chúng tôi là bức ảnh Bác Hồ. Trong ảnh, Bác trông thật hiền lành và gần gũi. Đôi mắt Bác sáng như sao, phản chiếu biết bao tình thương. Tóc và râu bác Bắc giống cùi dừa. Vầng trán của Bác rộng, toát lên sự thông minh, uyên bác. Càng ngắm nhìn, tôi càng tự hào vì mình là cháu của Bác Hồ. Em sẽ nỗ lực hơn nữa, học tập và rèn luyện tốt hơn nữa để có thể đưa đất nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác dạy.

5. Đoạn văn ngắn về Bác Hồ số 5

Bác Hồ là người mà tôi vô cùng kính trọng. Bức ảnh của Bác mà tôi nhìn thấy được treo rất trang nghiêm phía trên bảng của lớp học. Trong ảnh, Bác có gương mặt rất phúc hậu. Tóc Bác bạc trắng. Vầng trán cao và rộng của Bác thể hiện sự thông minh, lanh lợi. Đôi mắt sáng như sao. Bố luôn yêu thương các con. Em sẽ luôn kính trọng và ghi nhớ công lao của Bác. Em xin hứa sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi để đền đáp công ơn của Bác.

6. Viết lại bức tranh Bác Hồ kính yêu số 6

Hình ảnh Bác Hồ rất quen thuộc với chúng ta. Ảnh Bác Hồ được treo trang trọng, ngay ngắn trên tường, trước hai dãy phòng học của Người. Trong ảnh, Bác trông hiền và đẹp như một bà tiên mà em đã từng đọc trong truyện cổ tích. Anh có làn da hồng hào, vầng trán cao và đôi mắt sáng. Bộ râu Bác bạc trắng như chân, trên môi là nụ cười hiền hậu. Nhìn ảnh Bác, em hứa với Bác sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi và thực hiện tốt Năm điều Bác dạy.

7. Em hãy tả Bác Hồ qua ảnh số 7

Dù Bác đã đi xa nhưng hình ảnh Bác luôn in sâu trong trái tim em. Hàng ngày nhìn ảnh Bác phía trên bảng lớp của mình. Bác có khuôn mặt hiền hậu. Tóc và râu của Bác đã bạc trắng. Trán Bác nhiều nếp nhăn, thể hiện rõ sự quan tâm đến nước vì dân. Đôi mắt Bác như đang âu yếm nhìn chúng tôi học bài. Đôi má của Bác trắng hồng. Bác luôn quan tâm, yêu thương các cháu thiếu nhi. Tôi luôn kính trọng và ghi nhớ công lao trời biển của Bác. Em thầm hứa sẽ luôn chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

8. Tả ảnh Bác Hồ mà em thấy số 8

Bác Hồ là anh hùng kính yêu của dân tộc Việt Nam chúng ta. Ở lớp tôi, ảnh Bác được treo phía trên bảng lớp. Gương mặt hiền hậu của Bác. Tóc và râu của Bác bạc trắng như một ông tiên. Đôi mắt Bác như đang chăm chú nhìn tôi học bài. Miệng Bác cười rất tươi. Anh ấy luôn chăm sóc và yêu thương mọi người. Em luôn kính yêu và ghi nhớ công lao to lớn của Bác. Em xin hứa sẽ luôn chăm ngoan học giỏi để trưởng thành xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp để Bác vui lòng.

9. Tả Bác Hồ số 9

Dù Bác đã đi xa nhưng hình ảnh Bác luôn in sâu trong trái tim em. Hàng ngày nhìn ảnh Bác phía trên bảng lớp của mình. Bác có khuôn mặt hiền hậu. Tóc và râu của Bác đã bạc trắng. Trán Bác nhiều nếp nhăn, thể hiện rõ sự quan tâm đến nước vì dân. Đôi mắt Bác như đang âu yếm nhìn chúng tôi học bài. Đôi má của Bác trắng hồng. Bác luôn quan tâm, yêu thương các cháu thiếu nhi. Tôi luôn kính trọng và ghi nhớ công lao trời biển của Bác. Em xin hứa sẽ luôn chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan của Bác.

Bác Hồ kính yêu
Bác Hồ kính yêu

10. Bác Hồ số 10

Trên chỗ cao nhất, đẹp nhất lớp em có ảnh Bác Hồ. Trong ảnh, Bác cười hiền như một cụ ông. Bác có bộ râu tóc bạc trắng, bạc phơ. Đôi mắt Bác sáng như những vì sao trong đêm đen. Bác có vầng trán cao và rộng, như một vị hiền triết trong sử sách. Càng ngắm ảnh Bác, em càng quyết tâm học tập thật tốt, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

Trên đây là Top 10 Đoạn văn tả Bác Hồ cực hay mà Thoidaihaitac.vn đã sưu tầm được và muốn gửi đến các bạn học sinh. Qua đó, các em sẽ có thêm tư liệu tham khảo để viết được bài văn miêu tả ngắn gọn của mình đầy đủ, ý nghĩa và dễ đạt điểm cao. Bạn chỉ nên xem tài liệu tham khảo và viết theo cách của mình, tránh sao chép nguyên văn.

11.Mô tả Bác Hồ siêu ngắn số 11

Trong phòng ông tôi treo ảnh Bác Hồ. Trong ảnh, Bác đang rất chăm chú đọc sách. Gương mặt Bác trầm ngâm như đang suy nghĩ điều gì. Bác trán cao. Ông bà ta cho rằng đó là vầng trán của những người thông minh. Ông có một bộ râu dài, màu trắng bạc. Bác mặc bộ quần áo kaki cũ. Chữ Bác toát lên sự giản dị, gần gũi. Khi nhìn thấy ảnh của Bác, tôi cảm thấy rất yêu quý và tự hào.

12. Bài văn miêu tả Bác Hồ số 12

Kỳ nghỉ hè vừa rồi, bố mẹ cho em về thăm quê Bác. Sau chuyến đi, tôi mang về tấm ảnh Bác Hồ làm kỷ niệm. Trong bức tranh chân dung của mình. Trông mặt Bác vui quá. Trán cao và rộng. Đôi mắt sáng như sao về đêm. Râu dài, tóc bạc. Bố đang cười với tôi. Bác như một bà tiên bước ra từ truyện cổ tích. Tôi cảm thấy rất yêu quý và kính trọng Bác Hồ.

13. Tả Bác Hồ số 13

Trong phòng ông tôi treo ảnh Bác Hồ. Trong ảnh, Bác đang rất chăm chú đọc sách. Gương mặt Bác trầm ngâm như đang suy nghĩ điều gì. Bác trán cao. Ông bà ta cho rằng đó là vầng trán của những người thông minh. Ông có một bộ râu dài, màu trắng bạc. Bác mặc bộ quần áo kaki cũ. Chữ Bác toát lên sự giản dị, gần gũi. Khi nhìn thấy ảnh của Bác, tôi cảm thấy rất yêu quý và tự hào.

14. Những đoạn văn hay về Bác số 14

Ông tôi có bức chân dung Bác Hồ. Trong ảnh, Bác mặc áo bà ba màu nâu. Dáng người hơi gầy. Vẻ mặt hạnh phúc. Và tóc bạc trắng. Trán cao và rộng. Đôi mắt sáng như sao về đêm. Bác nở một nụ cười hiền hậu. Mỗi khi nhìn vào bức tranh, tôi cảm thấy Bác như một ông tiên, một người đàn ông trong truyện cổ tích.

15. Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ số 15

Ở lớp em, ảnh Bác Hồ được treo trang trọng. Tôi nhìn vào bức ảnh với tình yêu và sự tôn trọng. Chú của chúng tôi có một khuôn mặt rất hiền lành. Làn da tươi tắn rạng rỡ. Trán cao và rộng cho thấy sự thông minh. Đôi mắt anh sáng và ấm áp. Đôi môi như đang cười rạng rỡ với chúng tôi. Tôi thích nhất là bộ râu của Bác. Đối với học sinh chúng em, Bác Hồ là một tấm gương cao đẹp để noi theo.

16. Tập làm văn lớp 2 kể về Bác số 16

Bác Hồ là vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Trong mỗi gia đình thường có hình ảnh chú tôi, tôi cũng vậy. Đây là bức chân dung của Bác. Trong ảnh, em thấy Bác rất hiền. Vẻ mặt hạnh phúc. Da có nhiều nếp nhăn nhưng rất hồng hào. Tóc ngắn màu bạc. Bộ râu dài khiến Bác trông như người trong truyện cổ tích. Đôi mắt anh sáng như những vì sao. Nụ cười trìu mến. Tôi cảm thấy rất yêu quý bạn.

17. Vài nét về Bác Hồ số 17

Có ảnh Bác Hồ trong nhà em. Trong ảnh, Bác đang ngồi đọc sách trên ghế. Bác mặc bộ quần áo bà ba màu nâu giản dị. Chân đi đôi dép cao su quen thuộc. Vẻ mặt hạnh phúc. Dâu tây và tóc trắng. Đôi mắt của Bác đang tập trung vào cuốn sách. Nhưng tôi vẫn cảm nhận được sự dịu dàng trong đó. Da căng bóng. Vầng trán cao có nhiều nếp nhăn. Bác Hồ là người mà em rất yêu quý.

18. Mô tả ảnh Bác Hồ số 18

Hôm qua lớp em có bài văn tả Bác. Cô giáo cho cả lớp xem bức tranh về Bác. Bác mặc bộ quần áo nâu đã bạc màu. Đôi dép cao su đen. Khuôn mặt của bạn thật tốt bụng. Trán rộng thể hiện sự thông minh. Đôi mắt anh sáng như những vì sao trên bầu trời. Râu dài, màu trắng bạc. Tay Bác nhăn lại. Bác cười với tôi. Tôi cảm thấy rất yêu quý và kính trọng Bác Hồ, vị chủ tịch của dân tộc Việt Nam.

Trên đây là 18 đoạn văn mẫu tả ngắn gọn ảnh Bác Hồ đạt điểm cao của các bạn học sinh trên cả nước. Mời các bạn tham khảo để biết cách triển khai ý và viết được bài văn theo đúng yêu cầu của đề cho sẵn.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Văn học – Tài liệu của Thoidaihaitac.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button