Hỏi đáp Pháp Luật

Tra cứu ngày cấp mã số thuế thu nhập cá nhân 2022

Tra cứu ngày cấp mã số thuế TNCN 2022. Bạn muốn tra cứu ngày cấp mã số thuế TNCN nhưng chưa biết cách. Trong bài viết này, Thoidaihaitac.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu ngày cấp mã số thuế vô cùng đơn giản, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Hướng dẫn tra cứu ngày cấp mã số thuế cá nhân

 • 1. Mã số thuế là gì?
 • 2. Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế cá nhân
 • 3. Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp
 • 4. Lưu ý khi tra cứu ngày cấp MST
 • 5. Quên mã số thuế cá nhân, tìm mã số thuế cá nhân

1. Mã số thuế là gì?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư 95/2016 / TT-BTC của Luật quản lý thuế ban hành (Tuy nhiên hiện nay Thông tư 95/2016 / TT-BTC đã được thay thế bởi Thông tư 105/2020 / TT-BTC , các quy định tại Điều 4 vẫn có hiệu lực pháp luật), theo đó:

Bài viết liên quan

Mã số thuế là dãy số, chữ cái hoặc ký tự do cơ quan thuế cấp cho người nộp thuế theo quy định của Luật quản lý thuế. Mã số thuế để xác định, định danh từng người nộp thuế (kể cả người nộp thuế có hoạt động xuất nhập khẩu) và được quản lý thống nhất trên toàn quốc.

Mã số thuế là mã số duy nhất, không được cấp lại trong quá trình hoạt động của cá nhân, doanh nghiệp. Mỗi Doanh nghiệp cá nhân khi được cấp mã số thuế sẽ được cấp ngày cấp kèm theo. Tuy nhiên, có rất nhiều người dù nhớ mã số thuế nhưng lại không nhớ ngày cấp mã số thuế.

Đây là cách tra cứu ngày mã số thuế cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn.

2. Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế cá nhân

Để tra cứu ngày cấp mã số thuế cá nhân hoặc ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp, trước tiên bạn cần truy cập vào trang http://tracuunnt.gdt.gov.vn/ là trang thông tin điện tử của Tổng cục thuế Việt Nam. Nơi giúp bạn tra cứu thông tin thuế cá nhân hoặc doanh nghiệp

Sau khi truy cập vào trang web, Để tra cứu ngày cấp mã số thuế cá nhân, bạn bấm vào nút “Thông tin về người nộp thuế TNCNHoặc truy cập trực tiếp vào đường dẫn http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp và làm theo các bước sau

Bước 1 : Nhập chứng minh thư hoặc mã số thuế của bạn

Tra cứu ngày cấp mã số thuế

Trong bước này, bạn cần cung cấp các thông tin sau

Mã số thuế: Mã số thuế cá nhân đã được cơ quan thuế cấp cho bạn chưa, Để biết mã số thuế cá nhân bạn vui lòng nhập chuột vào mục “Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân mới nhất (NĂM)”

 • Họ và tên: Tên đầy đủ của bạn
 • Địa chỉ nhà: Là địa chỉ nơi bạn đang cư trú
 • Thẻ căn cước / thẻ căn cước: Là chứng minh thư / thẻ căn cước của bạn
 • xác minh: Các dãy số được chọn ngẫu nhiên, để xác nhận rằng bạn là nhà điều hành chứ không phải nhà điều hành

Để tra cứu chính xác nhất ngày cấp mã số thuế cũng như các thông tin liên quan đến mã số thuế, quý khách vui lòng cung cấp mã số thuế hoặc CMND / thẻ căn cước chính xác.

Tiếp theo bạn bấm vào “Tìm kiếm“kết quả hiển thị sau vài giây

Bước 2: Kiểm tra kết quả

Tra cứu ngày cấp của mst

Tại màn hình kết quả chi tiết, bạn sẽ thấy ngày cấp Mã số thuế cũng như các thông tin liên quan khác như: Nơi đăng ký quản lý, Địa chỉ trụ sở chính, Tỉnh / TP, Quận / Huyện …

3. Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp

Sau đây là các bước chi tiết để tra cứu thông tin này cho MST doanh nghiệp, mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1. Truy cập liên kết: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Bước 2. Khi lập bảng thông tin, bạn điền thông tin vào ô trống theo yêu cầu.

Tra cứu ngày cấp MST doanh nghiệp

Nhập thông tin để tra cứu ngày phát hành thứ nhất của doanh nghiệp

Lúc này, bạn cần chú ý đến các thông tin như MST và CMND của người đại diện.

Mã số thuế: Là mã số thuế của doanh nghiệp. Do cơ quan thuế cấp cho doanh nghiệp của bạn.

CMND / Thẻ căn cước: Là số CMND của người đứng tên đại diện công ty.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn nhập mã xác nhận và bấm vào nút Tìm kiếm Dưới.

Tra cứu ngày cấp MST doanh nghiệp

Kết quả tra cứu ngày cấp doanh nghiệp mst

Lúc này, một bảng thông tin hiện ra, bạn hãy chọn tên người nộp thuế để xem thông tin chi tiết.

Một bảng thông tin khác được hiển thị. Vui lòng đánh dấu vào ô Ngày phát hành để biết ngày phát hành của doanh nghiệp bạn.

Tra cứu ngày cấp MST doanh nghiệp

4. Lưu ý khi tra cứu ngày cấp MST

Khi bạn cần tra cứu thông tin về ngày cấp MST, có một số điều cần lưu ý để tra cứu thông tin chính xác và nhanh chóng, Thoidaihaitac.vn xin gửi đến bạn những điều cần lưu ý sau:

 • Bạn cần biết mã số thuế, hoặc doanh nghiệp của mình để từ đó tra cứu thông tin một cách chính xác.
 • Bạn cũng cần biết số CMND / thẻ căn cước của mình hoặc người đại diện doanh nghiệp để có thể tra cứu ngày cấp của doanh nghiệp.
 • Tuy nhiên, nếu bạn không biết số ID / MST hoặc mã số thuế, bạn có thể tìm kiếm theo tên, địa chỉ,… hệ thống có thể trả về nhiều kết quả và bạn phải mất thời gian tìm kiếm thông tin.
 • Có trường hợp MST mới đăng ký mà hệ thống chưa cập nhật nên tra cứu không thấy, bạn cần đợi một thời gian (khoảng vài ngày) để kiểm tra sau.
 • Kiểm tra kỹ thông tin đã nhập và đảm bảo bạn nhập chính xác để kết quả tìm kiếm không bị nhầm lẫn, một số trường hợp kết quả sai hoặc không có kết quả có thể do bạn cung cấp thông tin không chính xác. cung cấp thông tin chính xác và cẩn thận hơn.
 • Trong trường hợp mã xác thực không rõ ràng hoặc không xuất hiện, bạn có thể tải lại trang hoặc kiểm tra kết nối internet của thiết bị.

Lưu ý: Trang web chính thức của cục thuế chỉ có các ô điền thông tin như hình ảnh hướng dẫn ở phần 2 và 3, các trang này sẽ không có quảng cáo. Không nên tìm kiếm thông tin trên các trang khác vì sẽ dễ bị mất thông tin cá nhân hoặc cho kết quả tìm kiếm sai lệch.

5. Quên mã số thuế cá nhân, tìm mã số thuế cá nhân

Quên mã số thuế cá nhân, làm sao để tìm lại mã số thuế cá nhân?

Pháp luật quy định mỗi người chỉ được có một MST nên nếu quên MST này, bạn có thể dễ dàng tra cứu MST theo hướng dẫn tại mục 2 và 3. Vì khi tra cứu, mỗi MST gắn với một CCCD / CMTND. con số.

Tuy nhiên, lưu ý bạn nên xem trang thông tin chính thống được cung cấp ở phần 2 và 3 để có kết quả chính xác, không nên tìm kiếm thông tin trên các trang khác vì dễ bị lộ thông tin cá nhân và kết quả. Tìm kiếm không chính xác.

Tất cả thông tin được cung cấp chính xác cho bạn. Nếu thông tin bạn nhập là chính xác.

Mời bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Hỏi đáp pháp luật và Phổ biến pháp luật của Thoidaihaitac.vn.

 • Cách tra cứu thông tin người nộp thuế
 • Mới: Hướng dẫn người nộp thuế khi tạm ngừng kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button