Gift code

Valorant: Hướng dẫn khắc phục tình trạng Packet loss do đường truyền mạng gây ra

Packet loss là một tình trạng mà game thủ Valorant thường xuyên gặp phải khiến cho trải nghiệm của game thủ bị ảnh hưởng một cách tiêu cực

Trong Valorant hay bất kì tựa game bắn súng nào, dù bạn là một người chơi “tay to” với kỹ năng thượng thừa, nhưng khi đường truyền Internet của bạn không thật sự ổn định sẽ gây ra tình trạng Packet Loss, khiến cho con đường để leo lên những bậc Diamond hay Imortal, đồng thời ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đối với những trải nghiệm game của game thủ.

Để có thể xác định bạn có đang bị Packer Loss hay không, game thủ có thể để ý đến những chi tiết trong game, như di chuyển không có tiếng, hoặc mất đi tiếng súng, tiếng thao tác rút súng trong game….đó là những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị Packet Loss. Lúc này bạn hãy vào mục Đồ Họa, bật lây những chỉ số đường truyền để kiểm tra thử, nếu như Packet Loss nằm ở mức dưới 50% và ping ổn định dưới 80 (hay ping xanh) thì bạn đang ở một mức an toàn.

Valorant: Hướng dẫn khắc phục tình trạng Packet loss do đường truyền mạng gây ra

Packet Loss là một điều rất thường xuyên xảy ra trong Valorant và nguyên do có thể đến từ nhiều thứ khác nhau. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những cách khắc phục sự cố Packet loss hiệu quả nhất cho Valorant ở thời điểm hiện tại nhé.

Kiếm trang tình trạng máy chủ Valorant

Đầu tiên bạn nên xem liệu tình trạng máy chủ của Valorant có đang thực sự bình thường, hay liệu những người chơi khác có đang gặp phải tình trạng lỗi tương tự như bạn hay không? Bạn có thể tìm đến những thông báo từ trang chủ của game, hay tham gia vào những hội nhóm game thủ Valorant (Việt Nam hay Quốc tế) để kiểm tra tình trạng đường truyền của trò chơi.

Khởi động lại Modem

Nếu như trong trường hợp máy chủ Valorant hiện vẫn đang hoạt động tốt thì có khả năng đường truyền mạnh ở nhà bạn đang gặp vấn đề, khiến cho Packet Loss diễn ra. Cách khắc phục đơn giản nhất đó là game thủ có thể khởi động lại modem mạng của mình để đường trường ổn định trở lại, hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng của mình nếu như việc khởi động lại modem không giải quyết được vấn đề.

Valorant: Hướng dẫn khắc phục tình trạng Packet loss do đường truyền mạng gây ra 2

Để biết tốc độ mạng của bạn chậm hay không, game thủ có thể truy cập vào trang Speedtest để xem tốc độ Internet có đang thấp hơn so với thông thường không. Ngoài ra khi đang tải một tập tin quá lớn cũng sẽ ảnh hưởng đến những trải nghiệm chơi game của bạn, vì vậy mỗi khi chơi game thì bạn nên đảm bản rằng mình đang không tải bất kì tập tin nào.

Thay đổi DNS

Máy chủ DNS của bạn cũng có thể gặp trục trặc như bất kì những máy chủ thông thường nào khác và khiến cho chất lượng Internet giảm xuống đáng kể. hầu hết người chơi sẽ sử dụng những DNS mặc định mà nhà mạng cung cấp cho mình.

Valorant: Hướng dẫn khắc phục tình trạng Packet loss do đường truyền mạng gây ra 3

Tuy nhiên việc thay đổi DNS là điều hoàn toàn có thể và hiệu quả khắc phục những sự cố liên quan là rất đáng để game thủ thử nghiệm. Theo đó Google DNS thường là lựa chọn của nhiều gaem thủ, thậm chí tốc độ đường truyền của người chơi có thể được cải thiện thấy rõ so với DNS mặc định của bạn.

Tắt đi những chương trình VPN

Tính năng Fake IP của các chương trình VPN có thể giúp cho người dùng truy cập vào một vài trang web nào đó, tuy nhiên nó cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến cho tốc độ đường truyền khi chơi Valorant bị chậm đi rất nhiều. Bạn hãy tử tắt phần mềm VPN đang được chạy của mình để xem liệu có giúp cho bạn khắc phục được sự cố hay không nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button