Tài liệu

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về ý nghĩa của việc từ thiện trong cuộc sống Viết đoạn văn về việc làm từ thiện

Viết một đoạn văn có ý nghĩa về tình nguyện trong cuộc sống Tuyển tập 5 đoạn văn mẫu hay nhất. Thông qua 5 bài văn mẫu viết về công việc từ thiện của Thoidaihaitac.vn giúp các em có thêm gợi ý học tập, nâng cao vốn từ vựng và củng cố kỹ năng viết.

TOP 5 đoạn văn viết về việc làm từ thiện siêu hay dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích, giúp các bạn học sinh tự tin mà không phải lo lắng quá nhiều về cách viết đoạn văn hay. Các em hãy vận dụng thật tốt 5 văn mẫu dưới đây một cách linh hoạt, vận dụng cách diễn đạt của mình để bài văn được hoàn chỉnh và hay nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm những đoạn văn nói về hạnh phúc.

Viết một đoạn văn có ý nghĩa về tình nguyện trong cuộc sống

  • Viết đoạn văn nói về lòng nhân ái
  • Viết đoạn văn nghị luận về lòng nhân ái
  • Đoạn văn về ý nghĩa của lòng từ thiện
  • Đoạn văn về ý nghĩa của tình nguyện
  • Viết một đoạn văn có ý nghĩa về tình nguyện trong cuộc sống

Chủ đề: Viết đoạn văn khoảng 200 từ bày tỏ suy nghĩ “ý nghĩa của công việc tình nguyện trong cuộc sống”

Viết đoạn văn nói về lòng nhân ái

Dân tộc Việt Nam chúng ta đã cùng nhau trải qua những thăng trầm của lịch sử, trải qua bao đắng cay ngọt bùi nên tình đồng bào luôn sâu nặng, gắn bó. Và chính vì tình yêu thương ấy đã thôi thúc các “thiên thần” giữa đời thường có những hoạt động từ thiện ấm áp. Từ thiện là hoạt động chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn xuất phát từ tấm lòng, tình yêu thương con người. Ngày nay, hoạt động từ thiện được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau bởi cả tổ chức, cá nhân hoặc nhóm. Đó có thể là quyên góp cho những hoàn cảnh khó khăn, quyên góp quần áo, sách vở cho học sinh miền núi khó khăn, cứu trợ nhân đạo do thiên tai, bão lũ. xóa đói, giảm nghèo… Những hoạt động từ thiện nhân đạo này ngày càng thu hút sự quan tâm và phát triển của xã hội. Hoạt động tốt đẹp đó khiến mỗi chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm, thanh thản và bình yên. Những người có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, được “nhận” về cả giá trị vật chất và tinh thần. Chính những hành động từ thiện chân thành này sẽ lan tỏa những điều tích cực đến toàn xã hội thì xã hội mới ngày càng tốt đẹp, lành mạnh và văn minh hơn. Chúng ta từng ngưỡng mộ những lời kêu gọi nhân văn, hành động thiết thực của MC Phan Anh hay Hoa hậu Phạm Hương kêu gọi đồng nghiệp, người hâm mộ chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua mùa lũ. áp đảo. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vấn đề từ thiện hiện nay vẫn còn nhiều bất cập, nhiều người đã vì lợi danh, tiếng tăm mà làm từ thiện, hoặc giúp đỡ người khác theo cách tương tự. bố thí”, đừng để tâm. Để việc từ thiện có ý nghĩa hơn, chúng ta cần biết mình đang giúp đỡ ai. Hoàn cảnh của họ ra sao? Nghĩa là bố thí đúng người, đúng lúc. Người xưa vẫn nói “Bố thí của không bằng của cho”, vì vậy khi làm từ thiện, chúng ta nên đặt tình yêu thương và sự trân trọng của mình vào từng món quà, để người nhận cảm thấy được yêu thương và chia sẻ.

Viết đoạn văn nghị luận về lòng nhân ái

Có một câu hỏi nhiều người đặt ra: Tại sao người ta làm từ thiện? Chắc chắn điều đầu tiên phải là sưởi ấm trái tim bạn. Làm cho tâm thanh thản, làm cho cuộc sống vui tươi hơn. Làm từ thiện cũng là làm cho chính mình. Hãy giúp đỡ mọi người ngay bây giờ, có thể một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp trường hợp tương tự. Ngoài ra còn có những người khác sẵn sàng giúp đỡ. Hoặc cũng có thể là lời chúc phúc cho con cháu mai sau. Một xã hội giàu tình yêu thương, sẵn sàng sẻ chia. Là một xã hội của lòng nhân ái, của sự phát triển. Nhưng, cũng có nhiều người làm từ thiện, để kiếm lời cho bản thân, hoặc để nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Nó không còn xuất phát từ trái tim của mỗi người. Nó đã trở thành một cách kiếm lợi bất chính. Quỹ từ thiện mọc lên khắp nơi, lợi dụng lòng tốt của mọi người để làm của riêng. Rồi những kẻ muốn nổi tiếng, lợi dụng từ thiện để lăng xê bản thân. Cuộc sống vẫn tiếp diễn, và những hành động như vậy ngày càng trở nên phổ biến. Cũng có những người, chỉ biết đến bản thân mình, thờ ơ với xã hội, đối xử thờ ơ với những người xung quanh. Từ thiện là một nghĩa cử cao đẹp, mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Nó thể hiện sự yêu thương, sẻ chia đối với mọi người. Việc thiện thật ra không cần nhiều tiền, mà xuất phát từ cái tâm của chính mình. Là những người trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước. Những hành động nhỏ bé của chúng ta cũng góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp, xã hội văn minh, cuộc sống con người ấm no, hạnh phúc.

Đoạn văn về ý nghĩa của lòng từ thiện

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, công việc tình nguyện có ý nghĩa to lớn đối với xã hội. Làm như vậy không chỉ mang lại giá trị cho người nhận mà còn ý nghĩa cho người tặng. Trước hết, nó mang lại những ý nghĩa tích cực cho những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Họ có thể là trẻ mồ côi, người neo đơn, người già neo đơn, người cơ nhỡ, ăn xin. Những việc làm này trước mắt sẽ giúp họ có bữa ăn đầy đủ, lương thực cứu đói qua ngày. Cao hơn nữa, có những công việc sẽ giúp các em có đủ nghị lực để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn, có thể là được đến trường, có một công việc ổn định,… Những ánh mắt yêu thương, nụ cười đồng cảm, sẻ chia sẽ tiếp thêm sức mạnh, nâng bước các em lên tinh thần. Họ có niềm tin vào một tương lai tươi sáng phía trước, một cuộc sống tốt đẹp hơn. Một xã hội mà mọi người giúp đỡ lẫn nhau, yêu thương và quan tâm lẫn nhau chắc chắn sẽ là một xã hội tốt đẹp và đáng sống. Không chỉ những người cần được giúp đỡ, mà những người cho đi cũng cảm thấy hạnh phúc và ý nghĩa. Họ đã gieo niềm tin vào người khác, dành cho họ tình yêu thương, và cảm thấy cuộc sống của mình có ích. Ý nghĩa cuộc sống không nằm ở việc ta đã sống bao lâu mà là ta đã đóng góp được gì cho đời, có giá trị như thế nào đối với xã hội. Vì vậy, bản thân mỗi người cần ý thức được ý nghĩa của công việc tình nguyện và cần tích cực mang lại giá trị cho cộng đồng.

Đoạn văn về ý nghĩa của tình nguyện

Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời cần được giúp đỡ. Ngày nay có những nhà hảo tâm có tấm lòng yêu thương giúp đỡ những người trong hoàn cảnh đó. Làm từ thiện ngày nay một trong những hành động tích cực và đầy yêu thương đang được lan rộng. Từ thiện là hoạt động quyên góp, sẻ chia giúp đỡ những người kém may mắn, từ thiện xuất phát từ tấm lòng yêu thương con người. Ngày nay, các hoạt động từ thiện được các cá nhân hay tổ chức, nhóm thể hiện dưới nhiều hình thức hàng ngày như quyên góp tiền cho người nghèo, quyên góp quần áo, thực phẩm cho đồng bào miền núi bị sạt lở đất. lụt. Tặng các em tấm gương chăm ngoan học giỏi vùng núi cao. Tuy là một việc nhỏ nhưng rất có ý nghĩa. Sự sẻ chia quan tâm giúp đỡ lẫn nhau to lớn nhiều người quyên góp sẽ biến thành số tiền giúp đỡ lớn hơn. Làm từ thiện có thể giúp đỡ người khác và giúp người làm từ thiện cảm thấy bình yên và hạnh phúc, để tích đức cho con cháu sau này. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm điều đó từ trái tim của mình với nhiều bất cập. Có những người làm từ thiện chỉ vì danh lợi, đăng báo chỉ vì sự nổi tiếng của bản thân chứ không thực tâm muốn giúp đỡ. Đối với các bạn sinh viên, dù chỉ quyên góp vài nghìn là đủ nhưng chỉ cần có tấm lòng, nếu không có tiền cũng có thể nhờ các tổ chức từ thiện giúp đỡ phát gạo, báo giúp từng bạn. trẻ tuổi. Chỉ cần có tấm lòng là có thể tham gia đội nhóm có hoạt động giúp đỡ người nghèo tham gia các hoạt động xã hội. Cho đi có nghĩa là nhận lại nhiều hơn. Mỗi chúng ta cần có tấm lòng nhân ái giúp đỡ đồng bào cùng dân tộc. Bạn có thể quyên góp những món đồ nhỏ không nhất thiết phải là số tiền lớn, chỉ cần xuất phát từ tấm lòng là đủ. Cho đi nhất định sẽ nhận lại. Hãy giúp đỡ để cuộc sống thêm ý nghĩa.

Viết một đoạn văn có ý nghĩa về tình nguyện trong cuộc sống

Chúng ta không thể tồn tại trong xã hội này với sự ích kỷ lạnh lùng, vô cảm. Cuộc sống xung quanh luôn dạy chúng ta biết sống biết yêu thương, sẻ chia cũng như làm những việc thiện nguyện giúp đời, giúp người. Thiện nguyện là việc làm giúp người, giúp người, sẵn sàng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để những người bất hạnh vơi bớt khổ đau và trở nên tốt đẹp hơn. Hoạt động tình nguyện có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống, mỗi người cần cố gắng làm nhiều hoạt động tình nguyện hơn nữa để giúp đời, giúp người. Cuộc sống còn rất nhiều những mảnh đời khó khăn, bất hạnh, việc chúng ta thiện nguyện, giúp đỡ người khác làm cho cuộc sống của họ tốt đẹp hơn thì gánh nặng lo âu cũng phần nào vơi bớt. Một xã hội được xây dựng trên nền tảng của nhiều tấm lòng nhân ái là một xã hội đáng mơ ước, đáng sống, sẽ đẩy lùi được những ích kỷ, lạnh lùng, vô cảm. Khi chúng ta sống với tinh thần sẵn sàng làm những công việc thiện nguyện để giúp đỡ người khác, thì không những những người chúng ta giúp trở nên tốt hơn, mà chính chúng ta cũng trở nên tốt hơn và hạnh phúc hơn. Người có tâm làm việc từ thiện là người luôn yêu thương mọi người, sẵn sàng cho đi mà không mong nhận lại, không ích kỷ nhỏ nhen, tính toán thiệt hơn cho người khác. Họ biết bỏ qua cái tôi cá nhân, hướng tới lợi ích chung của mọi người, biết bỏ qua tư lợi cá nhân để phát triển lợi ích chung. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay vẫn còn rất nhiều người sống ích kỉ, vô cảm, lạnh lùng, chỉ biết đến bản thân mình mà không cảm thông, giúp đỡ người khác. Họ chỉ muốn nhận mà không muốn cho, chỉ muốn lợi ích cho mình,… Những con người này đáng bị chê trách và cần phải thay đổi bản thân nếu muốn tìm kiếm những giá trị tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Tình nguyện từ bao đời nay luôn đáng được tôn vinh và trở thành nét đẹp của con người trong cuộc sống, mỗi chúng ta hãy cố gắng làm những công việc tình nguyện ngay từ hôm nay để góp phần vào sự phát triển của xã hội. hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button