Tài liệu

Văn mẫu lớp 6: Cảm nhận về nhân vật hoàng tử bé trong Nếu cậu muốn có một người bạn 4 bài văn mẫu lớp 6

Nếu bạn muốn có một người bạn Trích từ The Little Prince. Hôm nay, Thoidaihaitac.vn sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Cảm nhận về nhân vật hoàng tử bé trong Nếu muốn có bạn.

Cảm nhận tính cách của hoàng tử bé
Cảm nhận tính cách của hoàng tử bé

Tài liệu gồm 4 đoạn văn mẫu, sẽ rất hữu ích cho các em học sinh lớp 6. Mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết được đăng tải ngay dưới đây.

Cảm nhận tính cách của hoàng tử bé

  • Cảm nhận tính cách hoàng tử bé – Mẫu 1
  • Cảm nhận tính cách hoàng tử bé – Mẫu 2
  • Cảm nhận tính cách hoàng tử bé – Văn mẫu 3
  • Cảm nhận tính cách hoàng tử bé – Văn mẫu 4

Cảm nhận tính cách hoàng tử bé – Mẫu 1

Nếu bạn muốn một người bạn trích dẫn từ chương XXI của cuốn sách “Hoàng tử bé” – một cuốn sách rất nổi tiếng của Anton de Sainte-Esupier. Khi đọc đoạn trích này, chắc hẳn người đọc sẽ cảm thấy ấn tượng với nhân vật hoàng tử bé.

Đó là một cậu bé đến từ hành tinh khác. Anh đến Trái đất để tìm bạn và học hỏi nhiều điều khác. Khi đặt chân đến đây, anh nhìn thấy một vườn hồng và nhận ra rằng trên hành tinh của mình, anh chỉ có “một bông hoa bình thường”. Điều đó khiến anh cảm thấy vô cùng bức xúc, nằm vật ra bãi cỏ và khóc. Đúng lúc đó, một chú cáo con xuất hiện, trò chuyện cùng anh.

Khi nghe thấy lời chào của chú cáo, hoàng tử bé đã lịch sự đáp lại: “Em thật đáng yêu”. Điều đó cho thấy hoàng tử bé có vẻ ngoài ngây thơ, trong sáng, luôn tin tưởng và hướng thiện, không bị giới hạn bởi định kiến ​​và hoài nghi. Anh ta nói với cáo rằng anh ta đang chán, và yêu cầu cáo đến chơi với anh ta. Nhưng con cáo từ chối anh ta vì nó chưa được “co giật”. Với tâm trí tò mò của một đứa trẻ, anh ta đã hỏi con cáo ý nghĩa của từ “cảm nhận”. Và khi cậu học cách chạm vào đồng nghĩa với việc khiến cậu gần gũi hơn, hoàng tử bé dần nhận ra rằng bông hồng trên hành tinh của cậu đã thuần hoá cậu. Anh tiếp tục lắng nghe câu chuyện về cuộc sống của loài cáo trên Trái đất.

Hoàng tử bé cư xử với cáo rất lịch sự và thân thiện, không giống như nhiều người trên Trái đất vẫn coi cáo là kẻ gian xảo, xảo quyệt và xấu tính nên cậu rất tha thiết mong muốn được kết bạn với hoàng tử bé. Nó nói với anh ta: “Làm ơn … hãy thuần hóa tôi”. Và sau đó, con cáo đã dạy cho hoàng tử bé cách tự thuần phục mình. Khi hoàng tử và cáo nhỏ không thể chạm vào nhau, hoàng tử nhỏ và cáo chỉ là những người xa lạ, họ không cần nhau, nhưng khi hoàng tử nhỏ chạm vào cáo, “chúng ta sẽ cần nhau” và mỗi người sẽ trở thành “duy nhất”. trong cuộc sống”.

Bằng sự chân thành và kiên nhẫn của mình, hoàng tử bé đã thuần hóa được con cáo. Và họ trở thành bạn thân của nhau. Ngay cả khi chia tay, Cáo cũng cảm thấy buồn và muốn khóc. Nếu hồ ly nhận được sự cảm thông chân thành của hoàng tử bé. Sau đó anh cũng nhận được những lời khuyên quý giá từ cáo về tình bạn.

Như vậy, nhân vật hoàng tử bé trong đoạn trích này hiện lên hoàn toàn là hình ảnh một cậu bé. Thông qua nhân vật này, nhà văn cũng muốn gửi gắm một bài học về tình bạn.

Cảm nhận tính cách hoàng tử bé – Mẫu 2

Hoàng tử bé từng được bình chọn là tác phẩm văn học hay nhất thế kỷ XX của Pháp. Nhân vật chính của tác phẩm – hoàng tử bé đã khiến mọi người nhớ về tuổi thơ của mình.

Khi đến Trái đất, hoàng tử bé nhìn thấy một vườn hoa hồng và nhận ra rằng trên hành tinh của mình, anh chỉ có “một bông hoa bình thường”. Phát hiện này khiến anh buồn bã, thất vọng, nằm dài trên bãi cỏ và khóc. Ngay lúc đó, một con cáo xuất hiện. Cáo nói chuyện với hoàng tử bé về Trái đất, và ý nghĩa của việc chạm vào. Nó yêu cầu cậu bé phải tự chế ngự mình. Trước khi chia tay, con cáo giải thích với anh rằng bông hoa của anh là duy nhất và đặc biệt bởi vì bông hoa đó đã khiến anh cảm động.

Cuộc trò chuyện của hoàng tử bé và cáo bắt đầu bằng những màn chào hỏi lịch sử. Hoàng tử bé cũng hết lời khen ngợi: “Con dễ thương quá” kèm theo lời gợi ý “Con vào chơi với mẹ”. Điều đó cho thấy cậu ấy là một cậu bé ngây thơ, trong sáng. Câu nói luôn đáng tin cậy và hướng đến phần tốt đẹp và tốt lành. Cuộc sống trên Trái đất khiến loài cáo cảm thấy thật đơn điệu: “Tôi săn gà, còn con người thì săn tôi”. Để rồi với sự ngây thơ của hoàng tử bé, nàng cáo khao khát được chàng “sờ gáy”. Không giống như con người trên Trái đất coi cáo là loài vật tinh ranh, hoàng tử bé muốn làm bạn với cáo và nói chuyện với cáo.

Khi nghe con cáo nói về việc “cảm nhận”, với sự tò mò của một đứa trẻ, anh ta đã hỏi nó có nghĩa là gì. Hoàng tử bé chăm chú lắng nghe lời giải thích của con cáo, và chợt nhận ra rằng mình cũng đang cảm động trước một bông hồng. Và sau đó, con cáo đã dạy cho hoàng tử bé cách tự thuần phục mình. Khi hoàng tử và cáo nhỏ không thể chạm vào nhau, hoàng tử nhỏ và cáo chỉ là những người xa lạ, họ không cần nhau, nhưng khi hoàng tử nhỏ chạm vào cáo, “chúng ta sẽ cần nhau” và mỗi người sẽ trở thành “duy nhất”. trong cuộc sống “. Hoàng tử bé đã dùng sự kiên nhẫn và sự chân thành của trái tim trong sáng để thuần hóa cáo.

Sau đó, họ trở thành bạn thân của nhau. Nếu hồ ly nhận được sự cảm thông chân thành của hoàng tử bé. Hoàng tử bé cũng nhận được những lời khuyên quý giá từ cáo về tình bạn. Cho đến khi anh gặp được con cáo, nó đã giúp anh hiểu được ý nghĩa thực sự của tình bạn và những bài học quý giá về tình bạn.

Qua những phân tích trên, có thể khẳng định rằng nhân vật hoàng tử bé đã được nhà văn gửi gắm nhiều ý nghĩa sâu sắc. Khi đọc tác phẩm này, ai cũng cảm thấy yêu nhân vật này vô cùng.

Cảm nhận tính cách hoàng tử bé – Văn mẫu 3

Antoine de Sainte-Esupier (1900 – 1944) là nhà văn lớn của Pháp. Nếu bạn muốn một người bạn ”trích từ một trong những tác phẩm nổi tiếng của ông“ Hoàng tử bé ”. Khi tìm hiểu đoạn văn, người đọc sẽ cảm thấy ấn tượng nhất về nhân vật Hoàng tử bé.

Nhân vật được tác giả xây dựng là một cậu bé đến từ hành tinh khác. Anh ấy không có tên cụ thể, nhưng được gọi là “hoàng tử bé”. Trong cuộc trò chuyện với nhân vật cáo, người đọc biết được rằng anh ta đến trái đất để tìm bạn và học hỏi nhiều điều khác. Khi đặt chân đến đây, anh nhìn thấy một vườn hồng và nhận ra rằng trên hành tinh của mình, anh chỉ có “một bông hoa bình thường”. Điều này khiến anh cảm thấy vô cùng bức xúc, nằm dài trên bãi cỏ và khóc. Nhưng một con cáo đã xuất hiện, nói chuyện với anh.

Chào anh, hoàng tử bé lễ phép đáp: “Em thật dễ thương”. Điều đó cho thấy vẻ trong sáng, ngây thơ của nhân vật này. Sợ hãi, anh ta nói với cáo rằng anh ta đã chán, và yêu cầu cáo đến chơi với anh ta. Nhưng con cáo từ chối anh ta vì nó chưa được “co giật”. Hoàng tử bé rất tò mò. Anh ta hỏi ý nghĩa của từ “giác quan”. Và khi cậu học cách chạm vào đồng nghĩa với việc khiến cậu gần gũi hơn, hoàng tử bé dần nhận ra rằng bông hồng trên hành tinh của cậu đã thuần hoá cậu.

Nếu mọi người trên Trái đất vẫn xem cáo là gian xảo và xảo quyệt thì hoàng tử bé lại có cái nhìn hoàn toàn khác. Khi cáo tha thiết mong muốn được làm bạn với hoàng tử bé. Nó nói với anh ta: “Làm ơn … hãy thuần hóa tôi”. Sau đó hoàng tử bé đã từ chối. Nhưng vì anh ta không biết cách thuần hóa, không phải vì anh ta ghét cáo. Và sau đó, con cáo đã dạy cho hoàng tử bé cách tự thuần phục mình. Khi hoàng tử và cáo nhỏ không thể chạm vào nhau, hoàng tử nhỏ và cáo chỉ là những người xa lạ, họ không cần nhau, nhưng khi hoàng tử nhỏ chạm vào cáo, “chúng ta sẽ cần nhau” và mỗi người sẽ trở thành “duy nhất”. trong cuộc sống”.

Sự chân thành, kiên nhẫn của mình, hoàng tử bé đã thuần hóa được cáo. Và họ trở thành bạn thân của nhau. Ngay cả khi chia tay, Cáo cũng cảm thấy buồn và muốn khóc. Nếu hồ ly nhận được sự cảm thông chân thành của hoàng tử bé. Sau đó anh cũng nhận được những lời khuyên quý giá từ cáo về tình bạn. Sau cuộc trò chuyện với con cáo, hoàng tử bé đã học được rất nhiều điều về tình bạn. Bài học lớn nhất là tình bạn được xây dựng trên sự thấu hiểu và kiên nhẫn. Bạn bè có nghĩa là một cái gì đó đặc biệt và duy nhất đối với mỗi người.

Tác phẩm “Hoàng tử bé” từng được bình chọn là tác phẩm văn học hay nhất thế kỷ 20 của Pháp. Nhân vật chính – hoàng tử bé được tác giả xây dựng để truyền tải nhiều bài học ý nghĩa.

Cảm nhận tính cách hoàng tử bé – Văn mẫu 4

“Nếu bạn muốn một người bạn” từ câu chuyện “Hoàng tử bé”. Trong truyện, mình thấy ấn tượng nhất với nhân vật hoàng tử bé.

Hoàng vừa xuống Trái đất thì bắt gặp một vườn hoa hồng rực rỡ sắc màu. Anh cảm thấy buồn khi nghĩ về bông hồng duy nhất trên hành tinh của mình. So với khu vườn này, anh chỉ có “một bông hoa bình thường”. Điều này khiến anh cảm thấy vô cùng thất vọng và buồn bã. Hoàng tử bé đang khóc trên bãi cỏ. Đúng lúc đó, một con cáo bất ngờ xuất hiện. Cáo nói với hoàng tử về con người, về Trái đất. Hoàng tử bé yêu cầu cáo đến chơi với mình. Nhưng con cáo từ chối vì nó chưa được thuần hóa. Do đó, con cáo muốn bạn thuần hóa nó. Nhưng hoàng tử bé đã từ chối vì cần tìm bạn và học hỏi nhiều điều. Con cáo nói với anh ta rằng nếu bạn muốn có một người bạn, hãy thuần hóa nó. Và sau đó hoàng tử bé đã thuần hóa được con cáo, và họ trở thành bạn của nhau. Cáo khuyên hoàng tử bé trở lại vườn hồng để nhận ra bông hồng của mình khác lạ. Hoàng tử quay lại chào tạm biệt cáo và nhận được lời khuyên ý nghĩa của cáo về tình bạn.

Trong đoạn trích, hoàng tử bé và cáo bắt đầu cuộc trò chuyện bằng những màn chào hỏi lịch sử. Lời khen ngợi “Bạn thật dễ thương” cùng với lời đề nghị “Hãy đến chơi với tôi”. Chi tiết này cho thấy hoàng tử bé là một cậu bé ngây thơ và trong sáng. Câu luôn hướng về những điều đẹp đẽ trong cuộc sống. Khi nghe lời thú tội của con cáo. Không giống như loài người trên Trái đất luôn coi cáo là loài vật gian xảo, hoàng tử bé muốn làm bạn với cáo và nói chuyện với cáo.

Với sự tò mò của một đứa trẻ, hoàng tử bé đã hỏi nó có nghĩa là gì. Anh chăm chú lắng nghe lời giải thích của con cáo. Từ đó, anh nhận ra rằng mình cũng bị một bông hồng ám. Cáo đã dạy hoàng tử bé cách tự thuần phục. Khi chưa được thuần hóa, cáo và hoàng tử bé chỉ là những người xa lạ, nhưng khi được thuần hóa, “chúng ta sẽ cần nhau” và mỗi người sẽ trở thành “duy nhất trên đời”. Và hoàng tử bé đã dùng sự kiên nhẫn và sự chân thành của trái tim trong sáng để thuần hóa nàng hồ ly. Họ trở thành bạn thân của nhau. Nếu hồ ly nhận được sự cảm thông chân thành của hoàng tử bé. Hoàng tử bé cũng nhận được những lời khuyên quý giá từ cáo về tình bạn. Khi anh gặp con cáo, nó đã giúp anh hiểu được ý nghĩa thực sự của tình bạn và những bài học quý giá về tình bạn.

Nếu bạn muốn có một người bạn, hãy nói về cách thực sự để có một người bạn. Và nhân vật hoàng tử bé đã thể hiện được điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button