Tài liệu

Văn mẫu lớp 6: Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật (4 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 6

Hôm nay, Thoidaihaitac.vn muốn cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Tạo ra các sản phẩm nghệ thuậtthuộc sách Kết nối tri thức với cuộc sống tập 2.

Tạo tác phẩm nghệ thuật

Hi vọng tài liệu sẽ giúp các em học sinh lớp 6 có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài văn của mình.

Chủ đề: Từ một cuốn sách yêu thích, bạn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mới, ví dụ: sáng tác thơ, kể chuyện sáng tạo, vẽ hình ảnh thể hiện một số chi tiết, nhân vật đáng nhớ hoặc minh họa chuỗi sự kiện (truyện tranh).

Tạo ra các sản phẩm nghệ thuật

  • Tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 1
  • Tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 2
  • Tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 3
  • Tạo sản phẩm nghệ thuật – Mô hình 4

Tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 1

Tên tôi là De Men. Vì tôi ăn uống điều độ và điều độ nên tôi có một thân hình rất cường tráng.

Móng vuốt của tôi sáng bóng, móng vuốt cứng và sắc; bộ cánh thành áo dài điểm xuyết phần đuôi. Đầu tôi phát triển và tôi có hai chiếc răng đen giống như hai chiếc liềm máy. Bộ râu dài dũng mãnh. Tôi thích tán tỉnh tất cả những người trong khu phố. Tôi mắng chị em Huấn Cao sống trên bờ. Có lúc tôi đá chân ngứa mồm, trêu anh Công Võ đang ngơ ngác dưới chiếc váy. Mọi người thường không nói bất cứ điều gì, chủ yếu là vì họ tôn trọng nó. Nhưng tôi tự cho mình là tốt. Tôi không ngờ rằng sự ngạo mạn và hiếu thắng của mình lại gây ra tai họa như vậy.

Hàng xóm của tôi là De Choat – một chàng dế yếu ớt, hiền lành. Anh ta gầy gò, cao lêu nghêu như một kẻ nghiện thuốc phiện. Một hôm, tôi đến nhà De Choat chơi. Thấy căn nhà xập xệ, tôi nói với anh:

– Sao em sống cẩu thả vậy? Nhà cửa bừa bộn, nếu có người đến phá phách là bạn đã gặp nguy hiểm ngay. Đúng là có chí lớn nhưng không có trí tuệ.

Trông Dế Mèn thật buồn. Anh ta còn yêu cầu tôi đào một cái hố qua nhà tôi, để phòng khi có chuyện xảy ra thì giúp đỡ lẫn nhau. Tôi nghe xong liền mắng:

– Huh! Góc thông tin đến nhà tôi? Anh thơm như cú, làm sao tôi chịu được. Ai nói đào nông thì cho chết!

Nói xong không nghĩ ngợi gì mà bỏ đi, để lại Dế Mèn một mình.

Một ngày nọ, sau cơn mưa, các loại chim tụ lại trong vũng nước để tìm thức ăn. Cô Cốc đậu xe gần hang. Tôi vờ rủ Choat đến chơi nhà chị Cốc, Choat sợ nên từ chối. Nam kiêu ngạo, hát nói đùa Cóc, khiên Cốc tức giận tìm kẻ vừa chọc cười mình. Thấy nàng đến gần, ta nhanh chóng chui vào trong động khuất, sau đó khoanh chân trên giường. Giọng Cốc đầy tức giận:

– Bạn nói gì?

Giọng Dế Mèn run run:

– Chị ơi, em nói gì vậy?

Cốc lại hét lên:

– Phủ nhận? Từ chối điều này! Từ chối điều này.

Sau đó là những tiếng khóc liên tiếp của Choat. Tôi nằm im không dám nhúc nhích. Chỉ đến khi Cóc bay đi, tôi mới lồm cồm bò dậy và thấy Choat đã chết. Tôi hốt hoảng chạy lại đỡ Dế Choắt dậy, khóc:

– Không ngờ mọi chuyện lại thành ra thế này. Tôi rất xin lỗi! Tất cả là lỗi của tôi, phải làm sao bây giờ.

Dế Mèn nói nhỏ với tôi:

– Chà, tôi ốm quá muốn chết. Nhưng tôi khuyên các bạn rằng ở đời nếu hiếu thắng, không biết suy nghĩ thì cũng chuốc họa vào thân.

Dế Mèn đã chết. Tôi cảm thấy hối hận vô cùng. Sau khi chôn cất Dế Mèn ở bãi cỏ, tôi đã đứng trước mộ hàng giờ để ngẫm nghĩ về những lỗi lầm của mình. Tôi đã nhận ra bài học cuộc sống đầu tiên có giá trị.

Tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 2

Thứ sáu Hùng Vương
Kẻ thù xâm lược
Gửi người đưa tin
Tìm ai đó để cứu đất nước

Về làng Phù Đổng
Có một cậu bé như
Đừng nói, đừng cười
Lắng nghe người đưa tin
Thức dậy và gọi cho mẹ

Mời sứ giả trong
Nâng cao giọng nói của bạn
Sẽ ra trận
Ngựa gang
Thêm một bàn ủi
Với áo giáp sắt
Đánh bại kẻ thù

Từ ngày đó
Cơm không no
Áo không vừa
Dân làng đóng góp
Nâng cao một anh hùng

Chiến đấu đến chân núi
Vươn lên thành anh hùng
Áo giáp, ngựa sắt
Đánh bại kẻ thù

Bay lên đỉnh núi
Cởi áo giáp của bạn
Trở lại thiên đường
Mọi người nhớ nhé
Vua Hùng phong tặng
Phù Đổng Thiên Vương
Dấu vết còn lại.

Tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 3

Ngày xửa ngày xưa
Có chàng Thạch Sanh
Mạnh mẽ, tài năng
Mồ côi
Một mình
Rễ kiếm sống.

Gặp tên Lý Thông
Dối trá gian dối
Tình anh em tình anh em
Gian khổ có nhau.

Bây giờ trong khu vực
Yêu tinh làm loạn
Đến lượt Li
Đền thờ
Sợ chết
Lập kế hoạch
Thạch Sanh đi thay
Dũng cảm để đánh bại
Yêu tinh xuất hiện
Lý Thông trộm việc
Nhà vua phong tước hiệu.

Vua có một cô con gái
Đến tuổi lấy chồng
Trong lễ kén rể
Đại bàng bị bắt
Sau đó một lần nữa
Thạch Sanh cứu
Lý Thông tận dụng
Lại bị vu oan
Bị nhốt trong ngục tối.

Cảm ơn âm thanh
Nêu sự thật
Thạch Sanh vô tội
Công chúa quyến rũ quá
Mười tám chư hầu
Đưa quân đi đánh trận
Bàn thờ của các vị thần, Nồi của các vị thần
Đánh bại kẻ thù.
Được thừa kế ngai vàng.

Tạo sản phẩm nghệ thuật – Mô hình 4

Sau khi bố mẹ mất, tôi sống với em trai. Hai anh chị tôi làm việc chăm chỉ và có của cải. Khi trưởng thành, tôi và anh trai cũng phải lập gia đình.

Một hôm, vợ chồng tôi bàn bạc để vợ chồng anh trai tôi ra ở riêng. Sau đó, tôi gọi cho anh trai tôi và nói rằng tôi sẽ chia sẻ với anh ấy căn chòi tranh mà cha anh ấy đã để lại. Người anh vui vẻ đồng ý.

Không lâu sau, tôi nghe dân làng kể rằng em trai tôi bỗng trở nên giàu có. Tôi rất tò mò nên ghé qua hỏi chuyện. Đến nơi, tôi choáng ngợp trước ngôi nhà rộng lớn với hàng chục người. Tôi hỏi về điều đó, và sau đó tôi nghe anh trai tôi kể lại mọi chuyện.

Hàng ngày, anh tôi vẫn đều đặn bón phân cho cây khế. Đến mùa, cây khế đơm hoa kết trái, thu hoạch, anh tôi mang ra chợ bán. Một buổi sáng, khi anh tôi ra vườn hái khế thì nghe thấy tiếng động rung rinh rất lớn từ ngọn cây. Thì ra một con chim lớn đang ăn khế. Suốt một tháng trời, chim cứ đến kiếm ăn vào sáng sớm. Chị dâu tôi nói với con chim:

– Anh chim ơi, ăn như vậy nhà em còn khế bán nữa! Cả nhà tôi chỉ trông chờ vào quả khế!

Khi con chim nghe thấy nó, nó đáp:

– Ăn một quả, trả vàng ngọc, may túi ba gang, mang đi cất giữ.

Chồng tôi và tôi đã làm như con chim đã nói. Sáng sớm hôm sau, chim thiên thần bay đến, chim bay qua nhiều vùng, từ đồng ruộng đến rừng xanh, từ rừng xanh đến biển cả. Ra giữa biển, con chim rẽ vào một hòn đảo, rồi đậu vào cửa hang có nhiều vàng bạc, kim cương.

Nghe chuyện xong, tôi nhờ anh trai đổi hết tài sản lấy một túp lều tranh và cây khế. Từ đó, vợ chồng tôi dọn vào ở trọ. Một buổi sáng, tôi thấy một cơn gió lớn nổi lên, ngọn cây khế rung rinh. Tôi biết rằng con chim thiên thần đến và nói với con chim:

– Chim trời, cả nhà tôi sống nhờ vào cây khế, giờ chim ăn thì lấy gì mà sống?

Con chim thiên thần giống như những gì anh trai tôi nói với tôi:

– Ăn một quả, trả một lạng vàng, may túi ba gang mang đi!

Tôi và vợ bàn bạc việc may một chiếc túi thật lớn. Sáng hôm sau, chim thiên thần đến đưa tôi ra đảo, rồi đáp xuống cửa hang. Đúng như lời anh tôi nói, trong hang có rất nhiều vàng bạc, kim cương. Tôi đã cố gắng hết sức để nhét đầy túi, thậm chí nhét vào túi quần, túi áo. Trên đường về, do trời mưa quá to và gặp gió lớn nên con chim đã đâm xuống biển. Anh trai bị sóng cuốn trôi, tài sản mất sạch. Con chim thiên thần chỉ bị ướt lông và cánh nên đã bay lên trời và bay đi. Tôi gọi mãi nhưng chim không về.

Lênh đênh trên biển một lúc đã thấy mệt. May mắn thay, tôi nhìn thấy một cây lớn và bám vào nó. Em để sóng cuốn em đi. Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang ở trên một hòn đảo hoang. Những ngày sau đó, tôi phải ăn trái cây rừng, uống nước suối để tiếp tục sống. Sau nhiều ngày, tôi cảm thấy vô cùng hối hận vì hành động của mình. Thỉnh thoảng, tôi thấy một vài chiếc thuyền qua lại. Nhưng dù tôi có gọi thế nào thì những người trên thuyền cũng không nghe thấy. Trong hoàn cảnh khó khăn, tôi đã dùng những viên đá sắc nhọn, khắc biểu tượng trên trái dừa, thả xuống biển. Vài ngày sau, một chiếc thuyền đi qua và đậu trên đảo. Hóa ra nhờ những trái dừa tôi đánh rơi mà họ nhận ra rằng có người trên đảo. Tôi vui mừng khôn xiết.

Tôi được đưa về đất liền, gặp lại vợ và anh trai. Tôi kể hết mọi chuyện và khuyên vợ cùng nhau tập luyện. Những ngày sau đó, tôi làm việc chăm chỉ và sống hạnh phúc bên gia đình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button