Tài liệu

Văn mẫu lớp 7: Tóm tắt văn bản Bạch tuộc (3 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 7

Trích từ Octopus (trong Twenty Thousand Leagues Under the Sea) sẽ được tìm hiểu trong chương trình học Ngữ Văn lớp 7.

Tóm tắt văn bản Bạch tuộc

Hôm nay, Thoidaihaitac.vn sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Tóm tắt văn bản Bạch tuộctrong đó bao gồm 3 mẫu tóm tắt rất hữu ích.

Tóm tắt văn bản Bạch tuộc

  • Tóm tắt văn bản Octopus – Mẫu 1
  • Tóm tắt văn bản Octopus – Mẫu 2
  • Tóm tắt văn bản Octopus – Mẫu 3

Tóm tắt văn bản Octopus – Mẫu 1

Giáo sư Aronach và người trợ giúp vui tính của ông là Congchi là những người đam mê khám phá sinh vật biển. Họ quyết định vén màn bí mật về loài thủy quái. Với sự giúp đỡ của anh chàng siêu săn cá voi Net-Len, họ đã sẵn sàng cho một cuộc đi săn với vô vàn nguy hiểm đang chờ đợi họ. Đột nhiên, ba người bị bắt làm tù binh trên con tàu của Thuyền trưởng Nemo. Họ miễn cưỡng tham gia cuộc hành trình dài. Trong cuộc hành trình đó, họ phải chiến đấu với một con bạch tuộc khổng lồ. Cuộc giao tranh kéo dài mười lăm phút. Những con bạch tuộc bị đánh bại, một phần bị giết, một phần bị thương, và cuối cùng phải rời chiến trường và lặn xuống biển sâu.

Tóm tắt văn bản Octopus – Mẫu 2

Notilet lặn xuống độ sâu hai hoặc ba nghìn mét và sau đó nổi lên một nghìn năm trăm mét trên mặt biển. Khoảng 11 giờ, Net Len nói với Giáo sư Aronach về một sinh vật rất đáng sợ trong đám tảo. Đó là một con bạch tuộc dài khoảng tám mét, đang bơi ngược lại rất nhanh về phía con tàu. Thuyền trưởng Nemo ra lệnh cho các thủy thủ sẵn sàng chiến đấu. Mọi người trên thuyền cùng nhau chiến đấu với bạch tuộc. Các giáo sư Aronach, Congsai và Net Len cũng tham gia. Một thủy thủ bị một con bạch tuộc cuốn vào, Nemo lao vào và chặt đứt thân cây. Khi Net Len bị một con bạch tuộc húc ngã, Nemo đã cứu được Net Len trong gang tấc. Cuộc giao tranh kéo dài mười lăm phút. Những con bạch tuộc bị đánh bại, một phần bị giết, một phần bị thương, và cuối cùng phải rời chiến trường và lặn xuống biển sâu. Thuyền trưởng Nemo đứng bất động, rơm rớm nước mắt khi thủy thủ bị bạch tuộc cuốn vào đại dương mãi mãi.

Tóm tắt văn bản Octopus – Mẫu 3

Con tàu Notilot va chạm với bạch tuộc. Thuyền trưởng Nemo ra lệnh cho các thủy thủ chuẩn bị chiến đấu. Mọi người trên thuyền cùng nhau chiến đấu với bạch tuộc. Một thủy thủ bị một con bạch tuộc cuốn vào, Nemo lao vào và chặt đứt thân cây. Net Len bị một con bạch tuộc húc ngã, Nemo cứu Net Len trong gang tấc. Cuộc chiến kéo dài khoảng mười lăm phút. Những con bạch tuộc bị đánh bại, một phần chết, một phần bị thương. Cuối cùng, họ phải rời chiến trường và lặn xuống biển sâu. Trên tàu, thuyền trưởng Nemo đau buồn khi một người đồng hương qua đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button