Tài liệu

Văn mẫu lớp 7: Viết bài văn biểu cảm về con người hoặc sự việc Những bài văn mẫu lớp 7

Hôm nay, Thoidaihaitac.vn sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Viết bài văn biểu cảm kể về một người hoặc một sự việc.

Viết bài văn biểu cảm về con người và sự việc

Hi vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho các em học sinh lớp 7 khi hoàn thành bài soạn của mình. Hãy tham khảo nội dung chi tiết của chúng tôi được đăng tải dưới đây.

Bài văn biểu cảm về con người hoặc sự kiện

  • Lập dàn ý cho một bài văn biểu cảm về một người hoặc một sự việc
  • Bài văn biểu cảm về con người hoặc sự việc – Bài văn mẫu 1

Lập dàn ý cho một bài văn biểu cảm về một người hoặc một sự việc

1. Mở bài

  • Rất thiếu những người và những thứ mà tôi muốn bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  • Bày tỏ cảm xúc và ấn tượng đầu tiên của bạn về người hoặc sự kiện đó.

2. Cơ thể

– Giới thiệu chung:

  • Đó là ai? Sự cố đó là gì?
  • Đặc điểm nổi bật của người hoặc sự kiện đó là gì?

– Nêu cảm nghĩ, suy nghĩ về đặc điểm nổi bật của người, vật:

– Nêu ấn tượng và người hoặc sự vật.

3. Kết luận

Khẳng định lại cảm xúc và suy nghĩ của bạn đối với người và sự kiện đang được nói đến.

Bài văn biểu cảm về con người hoặc sự việc – Bài văn mẫu 1

Từ xưa đến nay, dân tộc Việt Nam vẫn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Thầy cô là những người có công dạy dỗ, dìu dắt chúng ta trong hành trình đến với tri thức. Trong cuộc sống, ai cũng phải có một người thầy, một người thầy mà mình vô cùng kính trọng. Va tôi cung vậy.

Cô giáo mà em yêu quý và kính trọng nhất là cô Nguyễn Thu Hà. Cô là giáo viên chủ nhiệm của lớp tôi, cũng là giáo viên dạy Văn. Năm nay, cô ba mươi sáu tuổi. Khuôn mặt của cô ấy trông rất hiền lành. Da trắng hồng, tóc dài chấm vai. Đôi mắt với ánh nhìn dịu dàng. Nụ cười của cô luôn rạng rỡ trên môi. Khi đến lớp, cô thường mặc trang phục đơn giản nhưng toát lên vẻ thanh lịch. Tôi cảm thấy cô ấy rất xinh đẹp, trẻ trung.

Trong giờ học, cô là một giáo viên rất nghiêm khắc. Tuy nhiên, cô ấy cũng rất dễ xúc động. Cô luôn dành thời gian để truyền đạt cho học sinh những kiến ​​thức của môn học một cách tốt nhất. Giọng cô vừa truyền cảm vừa ấm áp. Tôi thực sự yêu giọng hát của cô ấy. Mỗi khi bạn nào không chú ý nghe giảng, cô đều nhẹ nhàng nhắc nhở. Cô ấy thường ở lại lớp trong giờ ra chơi để trò chuyện với chúng tôi. Cô tâm sự với cả lớp nhiều điều: từ chuyện học hành, đến những vướng mắc trong cuộc sống. Nhờ cô ấy, tôi cảm thấy mình học hỏi được rất nhiều điều bổ ích.

Tôi vẫn có một kỷ niệm đẹp về cô ấy. Hôm đó, cô gọi tôi lên bảng kiểm tra bài cũ. Nhưng tối hôm trước, tôi không học bài vì mải xem phim. Khi tôi nghe cô ấy hỏi, tôi không thể trả lời câu hỏi. Lúc đó, tôi nhìn thấy đôi mắt buồn của cô ấy. Tôi luôn là một học sinh siêng năng. Chuyện xảy ra ngày hôm nay chắc hẳn khiến cô cảm thấy bực bội. Cô ấy không la mắng mà yêu cầu tôi về chỗ cũ. Cả buổi học hôm đó, tâm trạng tôi rất nặng nề. Tôi tự trách mình. Cuối tiết học, tôi chủ động xin lỗi cô. Lời nhắc nhở của cô ấy khiến tôi nhớ mãi. Nhờ có cô ấy mà em mới có ý thức học tập chăm chỉ hơn.

“Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy” – Đó là câu tục ngữ đề cao vai trò của người thầy. Vì vậy, tôi luôn nhắc nhở mình phải yêu quý và kính trọng cô giáo của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button