Tài liệu

Vì sao phải bảo vệ hòa bình?

Tại sao phải bảo vệ hòa bình? Hòa bình là điều thiêng liêng và quý giá, chúng ta phải đánh đổi bằng hàng triệu sinh mạng của các chiến sĩ để có được hòa bình. Hòa bình hôm nay được xây dựng trên máu xương của các thế hệ đi trước. Vậy tại sao cần phải bảo vệ hòa bình? Đâu là lý do mà lớp lớp anh hùng Việt Nam chấp nhận hy sinh để bảo vệ hòa bình?

Tại sao cần phải bảo vệ hòa bình?

  • 1. Tại sao phải bảo vệ hòa bình?
  • 2. Biểu tượng của hòa bình là gì?
  • 3. Bảo vệ hòa bình chống chiến tranh
  • 4. Tại sao phải chống chiến tranh để bảo vệ hòa bình?

1. Tại sao phải bảo vệ hòa bình?

Chúng ta cần bảo vệ hòa bình vì:

Hòa bình là hòa bình, tự do và hạnh phúc giữa con người với các quốc gia. Hòa bình còn được hiểu là trạng thái không xảy ra chiến tranh, tranh cướp giữa con người với nhau và giữa con người với nhau và giữa các quốc gia với nhau.

Vì bảo vệ hòa bình là hoạt động ngăn chặn chiến tranh xảy ra, nhưng chúng ta đều hiểu rằng chiến tranh sẽ mang lại những điều tồi tệ cho con người. Chiến tranh sẽ lấy đi sự bình yên vốn có của cuộc sống con người từ xưa đến nay. Chiến tranh là cướp nước, cướp độc lập của dân tộc. Hơn thế nữa, nó hủy hoại của cải, vật chất mà bao lâu nay con người gây dựng.

Không chỉ vậy, khi chiến tranh xảy ra sẽ cướp đi sinh mạng của rất nhiều người và những người thân yêu của chúng ta. Cũng như các cuộc chiến tranh ở nước ta, nhiều gia đình ly tán, con cái hy sinh trên chiến trường. Nhưng thật may mắn đất nước ta đã giành lại được độc lập, tự do và hòa bình ngày nay.

Vì vậy, chúng ta cần phải bảo vệ sự bình yên để ghi nhớ và gìn giữ công lao của tổ tiên với biết bao người đã ngã xuống chỉ để giành lại chủ quyền và hòa bình. Bảo vệ hòa bình cũng là bảo vệ đất nước ngày càng phồn vinh để con cháu mai sau cũng được sống trong hòa bình. Hòa bình mang lại giá trị không gì thay thế được, chỉ có hòa bình thì chúng ta mới phát triển về mọi mặt, mọi sự phát triển đều dựa trên nền tảng hòa bình.

Vì vậy, chúng ta cần phải bảo vệ hòa bình bằng mọi cách. Bảo vệ hòa bình là nhiệm vụ của các thế hệ mai sau phải làm.

2. Biểu tượng của hòa bình là gì?

Chúng ta đều biết biểu tượng của hòa bình là chim bồ câu. Chim bồ câu là biểu tượng của hòa bình, niềm vui và hạnh phúc. Hình ảnh chim bồ câu chỉ chính thức trở thành biểu tượng của hòa bình sau Thế chiến thứ hai.

Biểu tượng của hòa bình
Biểu tượng của hòa bình

Lý do chim bồ câu trở thành biểu tượng của hòa bình là:

Câu chuyện về con chim bồ câu và cành ô liu báo trước một cuộc sống hòa bình trong Kinh thánh đã được lan truyền khắp thế giới. Vào những năm ba mươi của thế kỷ XVII, ở châu Âu xảy ra cuộc chiến tranh kéo dài hơn 30 năm khiến châu Âu, đặc biệt là nhân dân Đức chìm trong đau thương, mất mát. Vào thời điểm đó, ở một số thành phố ở Đức, lưu hành một chiếc khăn kỷ niệm có hình một chú chim bồ câu đang cầm trên tay một cành ô liu, thể hiện khát vọng hòa bình của người dân, vì vậy, chú chim bồ câu và cành ô liu đã trở thành biểu tượng của hòa bình.

Sau Thế chiến thứ hai, danh họa Picasso đã vẽ bức tranh chim bồ câu trắng đang bay, gửi tới Đại hội hòa bình thế giới, người ta gọi chú chim bồ câu này là Chim bồ câu hòa bình. .

3. Bảo vệ hòa bình chống chiến tranh

Bảo vệ hòa bình là một bài học thuộc chương trình Giáo dục công dân lớp 9. Bài học giúp học sinh nhận thức được giá trị của hòa bình và hiểu được sự hy sinh của các thế hệ đi trước trong việc bảo vệ hòa bình. phản chiến.

4. Tại sao phải chống chiến tranh để bảo vệ hòa bình?

Chúng ta phải chống chiến tranh để bảo vệ hòa bình vì chiến tranh chỉ mang lại cho con người nỗi đau thương khi nhiều người thiệt mạng, tài sản bị hủy hoại, cuộc sống bị đảo lộn. Hiện tại cuộc chiến vẫn đang diễn ra ở một số khu vực và một số quốc gia. Người dân ở đó vẫn đang đau khổ vì xung đột lợi ích, trong khi có thể thương lượng để giải quyết.

Hơn nữa, cần chống chiến tranh để bảo vệ hòa bình, vì đất nước tuy hòa bình nhưng trên thế giới vẫn diễn ra các cuộc xung đột và có thể ảnh hưởng đến nước ta. Vì vậy, việc bảo vệ hòa bình luôn cần thiết bằng các hoạt động phản chiến.

Không chỉ vậy, phòng chống chiến tranh, bảo vệ hòa bình luôn là nguyện vọng của nhân dân và nhà nước. Bởi chúng tôi hiểu rõ bao nhiêu năm chiến tranh ác liệt và không muốn lịch sử lặp lại khiến toàn dân đau thương.

Vì những lý do này, chúng ta phải chống chiến tranh và bảo vệ hòa bình.

Để tìm hiểu về hoạt động gìn giữ hòa bình và chống chiến tranh, mời các bạn tham khảo bài viết: Tìm hiểu hoạt động gìn giữ hòa bình và chống chiến tranh

Phi Công vừa gửi đến độc giả lý do tại sao chúng ta cần bảo vệ hòa bình. Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại chuyên mục Tài liệu của Thoidaihaitac.vn

Những bài viết liên quan:

  • Điều gì sẽ xảy ra nếu một xã hội không có luật pháp?
  • Bản chất giai cấp và xã hội của pháp luật
  • Học sinh phải làm gì để bảo vệ hòa bình?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button