Tài liệu

Vì sao tác giả gọi hạt gạo là “hạt vàng”?

Vì sao tác giả gọi hạt gạo là hạt vàng?

Câu 4 trang 140 Tiếng Việt 5 tập 1: Vì sao tác giả gọi hạt gạo là hạt vàng?

Câu trả lời:

Tác giả gọi hạt gạo là hạt vàng vì hạt gạo rất quý. Để làm ra hạt gạo, người nông dân phải đổ bao mồ hôi, công sức chăm lo, đồng thời cũng phải mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi mới có hạt gạo trắng, hạt gạo dẻo thơm cho bà con. chúng tôi ăn.

Vàng là một kim loại quý hiếm và có giá trị. Từ xưa đến nay, ngoài giá trị sử dụng thiết thực trong sản xuất khoa học công nghệ, vàng luôn được coi là tài sản tích trữ có giá trị cao và ổn định.

Vì vậy, tác giả gọi hạt gạo là hạt vàng để nhấn mạnh giá trị cao quý của hạt gạo. Qua đó nhắc nhở chúng ta phải luôn trân trọng và biết ơn những người làm ra hạt gạo, biết sử dụng lương thực đúng cách, không lãng phí dù chỉ một hạt gạo. Thực tế, từ xa xưa đã có câu: hạt gạo là hạt ngọc trời.

Tác giả gọi hạt gạo là hạt vàng vì nó rất quý

Trên đây là Gợi ý trả lời câu hỏi Vì sao tác giả gọi hạt gạo là hạt vàng? hoàn toàn do Thoidaihaitac.vn thực hiện. Các em tham khảo để hoàn thành bài tập của mình.

Mời các em truy cập nhóm Em đã học bài chưa? Đặt câu hỏi và chia sẻ học tập chất lượng. Group là cơ hội để các bạn sinh viên trên mọi miền đất nước giao lưu, trao đổi học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học tập,…

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên mục Học tập của Thoidaihaitac.vn.

  • Ghi biên bản cuộc họp của nhóm, lớp hoặc tiểu nhóm của bạn
  • Đoạn văn ngắn tả người mẹ đi cấy lúa giữa trưa tháng 6 oi bức
  • Lập dàn ý tả người bạn thân lớp 5
  • Top 11 bài văn mẫu Lập dàn ý chi tiết cho bài văn tả một người trong gia đình em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button