Tài liệu

Viết bài giới thiệu về một loài thực vật động vật địa phương độc đáo của châu Phi

Viết phần giới thiệu về hệ thực vật và động vật địa phương độc nhất vô nhị ở Châu Phi. Châu Phi là lục địa lớn thứ ba trên thế giới. Châu Phi có những loài động thực vật nào đặc biệt, hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu chi tiết nhé.

Sưu tầm thông tin, tranh ảnh để viết bài giới thiệu về một loài động, thực vật đặc sắc ở địa phương của Châu Phi

  • 1. Vượn mắt kính galago
  • 2. Cò giày
  • 3. Vượn cáo
  • 4. Mandrill . Con khỉ

Dưới đây hoatieu.vn xin giới thiệu các bài viết về một số loài động thực vật bản địa độc đáo của Châu Phi để các bạn tham khảo:

1. Vượn mắt kính galago

Vượn mắt thủy tinh galago

Vượn mắt thủy tinh, còn được gọi là bushbabies, là một loài linh trưởng nhỏ có chiều dài 15 – 20 cm và nặng tới 280 g. Chúng sống trong những khu rừng rậm khắp Đông Phi. Bộ lông dày của vượn có màu nâu hoặc xám. Chúng có đôi tai lớn, có thể gập lại để tăng cường khả năng nghe. Sinh vật sống về đêm này cũng có tầm nhìn ban đêm tuyệt vời. Vượn kính có hai chân sau khỏe, có thể nhảy cao tới 2,25 mét.

Chúng có điểm đặc biệt là có một chiếc lưỡi phụ ẩn dưới lưỡi chính. Vượn kính chủ yếu sống trên cây, bởi vì cơ thể của chúng có các khớp linh hoạt cho phép chúng dễ dàng di chuyển giữa các cây một cách dễ dàng. Loài này chủ yếu ăn nhựa cây, trái cây và côn trùng.

2. Cò giày

cò mỏ giày
cò mỏ giày

Cò giày là loài chim kỳ lạ nhất thế giới với chiếc mỏ hình chiếc giày có thể dài tới 23 cm. Chúng chỉ được tìm thấy ở các đầm lầy ở Đông Phi. Hiện chúng đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng vì nạn săn bắt và mất môi trường sống. Cơ thể cò shoebill có thể dài 1,2m, nặng 4-6kg. Chúng có bộ lông màu xám xanh và đôi cánh rộng, mỏ màu nâu và đầu cong.

Cò shoebill sử dụng mỏ của mình để săn mồi, chúng phục kích con mồi và đợi cho đến khi con mồi tiếp cận thì tấn công bằng chiếc mỏ khỏe của mình. Loài cò này chủ yếu ăn thằn lằn, rùa, rắn nước và chuột. Đây cũng là loài cò có tốc độ vỗ cánh chậm nhất trong các loài chim. Hơn nữa, chúng sống đơn lẻ và chỉ đến với nhau khi đến thời điểm sinh sản.

3. Vượn cáo

vượn cáo
vượn cáo

Vượn cáo là loài linh trưởng chỉ có ở đảo Madagascar, thuộc bờ biển phía đông Nam Phi. Có tổng cộng 30 loài vượn cáo khác nhau và tất cả đều là loài đặc hữu của Madagascar.

Vượn cáo Madame Berthe chỉ nặng 30g, là loài linh trưởng nhỏ nhất thế giới. Indri hay Babakoto là loài vượn cáo lớn nhất còn sống, nặng tới 9,5 kg. Chúng sống chủ yếu trên cây và có chiếc đuôi dài.

Chúng sống thành đàn và giao tiếp với nhau bằng tiếng kêu và mùi hương. Do đó, loài này có thính giác và khứu giác tuyệt vời. Đây được coi là loài động vật thông minh nhất thế giới. Vượn cáo có thể sử dụng các công cụ và ghi nhớ các mẫu. Chúng chủ yếu ăn trái cây, quả hạch, hoa và lá.

4. Mandrill . Con khỉ

Khỉ mặt đỏ
Khỉ mặt đỏ

Mandrill là loài khỉ lớn nhất trên thế giới. Chúng có chiều dài cơ thể từ 63 đến 86 cm và nặng tới 38 kg. Khỉ Mandrill sống trong rừng nhiệt đới và rừng cận nhiệt đới ở Tây Trung Phi.

Mandrill là con khỉ nhiều màu sắc nhất trên thế giới. Chúng sở hữu bộ lông dày màu xanh ô liu và xám, chiếc mũi dài có sọc đỏ. Ngoài ra, mông có màu xanh đặc trưng. Khỉ đực lớn hơn và sặc sỡ hơn khỉ cái. Hơn nữa, chúng có những chiếc răng nanh dài có thể dài tới 6,5 cm.

Mandrills là động vật xã hội và chúng sống theo nhóm lên tới 200 thành viên. Chúng sử dụng răng nanh của mình để đe dọa những kẻ săn mồi. Khỉ Mandrill hoạt động vào ban ngày và sử dụng hốc má để dự trữ thức ăn. Chúng là loài ăn tạp và ăn trái cây, hạt, côn trùng, trứng và giun.

Trên đây là những tìm hiểu của Người Hướng Dẫn về vấn đề Viết bài giới thiệu về một loài động thực vật đặc sắc ở địa phương của Châu Phi. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại chuyên mục Du học liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button