Tài liệu

Viết đoạn văn 5-7 câu về lòng yêu nước của nhân dân ta

Viết đoạn văn 5-7 dòng nói về lòng yêu nước

  • 1. Đoạn văn 5-7 câu nêu suy nghĩ của anh / chị về lòng yêu nước
  • 2. Viết đoạn văn ngắn về lòng yêu nước – mẫu 1
  • 3. Viết đoạn văn ngắn về lòng yêu nước – mẫu 2
  • 4. Viết đoạn văn ngắn về lòng yêu nước – mẫu 3
  • 5. Viết đoạn văn 5-7 câu về lòng yêu nước lớp 7
  • 6. Đoạn văn ngắn nói về lòng yêu nước của nhân dân ta

Từ xưa đến nay, lòng yêu nước luôn là truyền thống, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Với lòng yêu nước sâu sắc, nhân dân ta đã đánh tan bao giặc ngoại xâm để giữ gìn nền độc lập tự do của dân tộc. Trong bài viết này, Thoidaihaitac xin chia sẻ đến bạn đọc bài văn mẫu viết đoạn văn ngắn về truyền thống yêu nước, đoạn văn 5-7 câu nói về tinh thần yêu nước của nhân dân ta hay và sâu sắc, giúp bồi đắp lòng yêu nước cho các thế hệ. hệ thống trẻ.

  • Top 13 bài giải thích câu tục ngữ Lá lành đùm lá rách lớp 7 siêu hay

1. Đoạn văn 5-7 câu nêu suy nghĩ của anh / chị về lòng yêu nước

Lòng yêu nước nồng nàn! Đây cũng là truyền thống quý báu từ ngàn đời nay của dân tộc ta. Lòng yêu nước được thể hiện sâu sắc, nhất là qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm từ rất xa xưa trong lịch sử. Họ là những anh hùng tiêu biểu đã chỉ huy trận đánh, góp phần làm nên trang sử vẻ vang của dân tộc. Cho đến ngày nay, nhân dân được gọi với những danh từ chung: cụ già tóc bạc, con cháu, Việt kiều, đồng bào vùng tạm chiếm, chiến sĩ mặt trận, nam nữ công nhân, nông dân. những người, những người phụ nữ, những người mẹ chiến sĩ … Không ai nhớ tên, tuổi, nhưng đó là những con người thầm lặng, không quản ngại gian khổ, hy sinh, đóng góp, đổ mồ hôi, nước mắt cho cuộc chiến đấu. Đó là lòng yêu nước nồng nàn, tất cả để giữ nguyên vẹn non sông đất nước. Truyền thống yêu nước nồng nàn đó đã được phát huy và tiếp nối từ xưa đến nay, từ các bậc tiền nhân đến các thế hệ mai sau. Lòng yêu nước ấy như bảo vật quốc gia, nhưng không phải vì thế mà chúng tôi giữ bí mật.

2. Viết đoạn văn ngắn về lòng yêu nước – mẫu 1

Yêu nước là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Yêu nước là tình cảm yêu thương, gắn bó sâu nặng và tinh thần, trách nhiệm bảo vệ và xây dựng đất nước của nhân dân trên đất nước đó. Đối với dân tộc Việt Nam, lòng yêu nước tồn tại trong tất cả mọi người như một lẽ tất nhiên bởi truyền thống yêu thương, nhân ái, đoàn kết, đền ơn đáp nghĩa. Lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam được thể hiện rõ nét qua tấm gương của biết bao anh hùng, chiến sĩ, thậm chí cả những người nông dân dũng cảm, anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Không chỉ vậy, lòng yêu nước còn thể hiện ở việc nỗ lực cống hiến tri thức, tiền của để xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp. Ý nghĩa của lòng yêu nước đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ nghĩa xã hội được thể hiện bằng những chiến công oanh liệt chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, bằng những thành tựu về khoa học, công nghệ, giáo dục, … mà chúng ta đã đạt được từ trước đến nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được giá trị của dân tộc và lòng yêu nước, bằng chứng là một bộ phận nhân dân vẫn có tư tưởng phản động, ích kỷ, thiếu trách nhiệm, thậm chí còn tuyên truyền phản động. , châm ngòi cho các cuộc biểu tình nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa và Đảng Cộng sản Việt Nam. Trước những hành vi đó, chúng ta cần có thái độ quyết liệt ngăn chặn và có biện pháp xử lý kịp thời để không ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước.

3. Viết đoạn văn ngắn về lòng yêu nước – mẫu 2

“Nhân dân ta có một trái tim yêu nước nồng nàn”. Đó là lời khẳng định đầy tự hào của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam. Yêu nước được hiểu là tình người, sự gắn bó sâu nặng và trách nhiệm thiêng liêng bảo vệ và xây dựng đất nước. Cao hơn cả là cha mẹ, đất nước như ngôi nhà chung của tất cả những con người mang trong mình dòng máu Lạc Hồng. Chính vì vậy lòng yêu nước hiện hữu trong mọi người dân Việt Nam như một lẽ tất nhiên, thể hiện lòng tự hào, tự tôn dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đi trước, anh dũng dựng nước. và bảo vệ đất nước. Biểu hiện của lòng yêu nước là những hành động cụ thể, được chứng minh qua từng thời kỳ lịch sử. Trang sử vàng của dân tộc ta đã ghi lại biết bao anh hùng, chiến sĩ, thậm chí cả những người nông dân anh dũng, dũng cảm hy sinh vì Tổ quốc. Hình ảnh Võ Thị Sáu dũng cảm trước họng súng quân thù, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót, … và hàng nghìn người dân Việt Nam đã khiến cả thế giới khâm phục về lòng yêu nước, lòng dũng cảm, sự gan dạ. “như gang như thép”. Có thể thấy, lòng yêu nước là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm nên thành công của đất nước ta trong cả công cuộc kháng chiến và xây dựng xã hội chủ nghĩa. Thế hệ thanh niên cần không ngừng cố gắng học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc. Ngoài ra, chúng ta cần ngăn chặn triệt để các hoạt động tuyên truyền, biểu tình phản động làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự của đất nước.

4. Viết đoạn văn ngắn về lòng yêu nước – mẫu 3

Nhắc đến những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc đến tinh thần yêu nước nồng nàn. Yêu nước không phải là một khái niệm xa vời, trừu tượng. Đó là tình cảm giản dị, gần gũi nhưng vô cùng thiêng liêng, bắt nguồn từ sự trân trọng, quan tâm mà ta dành cho những thứ xung quanh, cho những người mình yêu thương, gắn bó. Biểu hiện của lòng yêu nước còn ở trong ý thức và hành động hàng ngày của mỗi chúng ta. Trong thời chiến, nó sục sôi và cuộn trào những cuộc nổi dậy cùng với một lớp thanh niên sẵn sàng hy sinh tính mạng khi lên đường nhập ngũ. Trong thời bình, mỗi người hãy thể hiện lòng yêu nước bằng cách siêng năng trau dồi kiến ​​thức, chăm chỉ học tập, rèn luyện đạo đức với mong muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và dân tộc. Cứ như vậy, lòng yêu nước được truyền từ đời này sang đời khác, trở thành nguồn sức mạnh vô giá, là sợi dây kết nối trái tim những người “con Lạc cháu Hồng”, tạo điều kiện cho chúng ta lập chiến công. “Lộng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Chính lòng yêu nước của thế hệ đi trước đã tạo dựng niềm tin cho các thế hệ mai sau. Dù thế hệ trẻ có lập nghiệp ở đâu giữa thế giới rộng lớn, thì người Việt Nam chúng ta vẫn luôn giữ trong mình lòng yêu nước nồng nàn, để ghi nhớ, khâm phục và cũng là khát khao làm nên một điều gì đó. cho mảnh đất Việt Nam hình chữ S thân yêu.

5. Viết đoạn văn 5-7 câu về lòng yêu nước lớp 7

Đất nước được kết tinh, hóa thân trong mỗi con người. Con người phải có tinh thần cống hiến, hy sinh, có tinh thần trách nhiệm vì sự trường tồn của quê hương. Đúng như Nguyễn Khoa Điềm đã viết “Đất nước ta lớn rồi” – đó là một bài thơ giản dị về tình yêu quê hương đất nước trong mỗi con người. Đất nước là nơi chúng ta sinh ra, nơi chúng ta lớn lên, nơi chúng ta cắp sách đến trường, yêu thương và làm người. Vì vậy, tình yêu quê hương đất nước là tình cảm thường trực trong mỗi chúng ta. Tôi còn nhớ một câu nói nổi tiếng của một cố tổng thống Mỹ “Đừng hỏi đất nước bạn đã làm được gì cho bạn mà phải hỏi bạn đã làm gì cho đất nước bạn”. Đó là câu hỏi cho tất cả chúng ta. Đất nước-dân tộc là thiêng liêng, là sự hòa hợp giữa nhiều tế bào sống. Vì vậy, sự tồn tại của cá nhân chỉ có ý nghĩa khi hòa nhập vào cộng đồng. Chỉ có như vậy bạn mới thành công trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, chúng ta cần phê phán những người có lối sống ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân. Yêu nước là một tình cảm cao quý và thiêng liêng, mỗi chúng ta cần nhận thức được tình cảm cao cả đó để sống làm người.

6. Đoạn văn ngắn nói về lòng yêu nước của nhân dân ta

Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm đã từng viết:

Trời ơi đất hỡi

Đất nước là máu xương của tôi

Phải biết gắn bó và chia sẻ

Phải biết tô thắm hình hài đất nước.

Làm cho một đất nước mãi mãi

Khi nói đến lòng yêu nước và trách nhiệm. Yêu nước là một trong những truyền thống quý báu của người Việt Nam. Yêu nước luôn gắn liền với tinh thần trách nhiệm, yêu nước là gánh vác nhiệm vụ của đất nước, của tổ quốc, yêu nước là phải hành động vì nước đó. Trong thời chiến, biểu hiện của lòng yêu nước là sự dũng cảm, hy sinh, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì lãnh thổ. Trong thời đại hiện nay, khi được sống trong hòa bình, thịnh vượng, chúng ta yêu nước và có trách nhiệm chính là tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước phồn vinh, sánh vai cùng bạn bè năm châu. . Để phát huy tinh thần trách nhiệm với đất nước, chúng ta cần học tập, rèn luyện thật tốt để cống hiến trí tuệ và sức lực, có lối sống lành mạnh, sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần. Yêu nước và tinh thần trách nhiệm là cần thiết trong mọi thời đại, không phải trong chốc lát, chốc lát, nêu cao truyền thống yêu nước và tinh thần trách nhiệm là phát huy văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thoidaihaitac.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button