Tài liệu

Viết đoạn văn có sử dụng từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội

Đoạn văn sử dụng ngôn ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội

  • 1. Đoạn văn ngắn sử dụng ngôn ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội
  • 2. Đoạn văn ngắn sử dụng từ ngữ địa phương

Từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội là nội dung kiến ​​thức thuộc chương trình Ngữ Văn lớp 8. Trong bài viết này, Thoidaihaitac xin chia sẻ với độc giả một số đoạn văn sử dụng từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội. hay và chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

  • Soạn bài ngắn gọn cho chị em Thúy Kiều

Với những đoạn văn mẫu sử dụng từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội được Thoidaihaitac chia sẻ dưới đây, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội.

1. Đoạn văn ngắn sử dụng ngôn ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội

Chúng tôi vô cùng háo hức khi biết hôm nay là ngày báo điểm thi học kỳ. Đề thi lần này khá khó và ảnh hưởng rất nhiều đến việc nâng cao trình độ học sinh, xét tuyển đại học của chúng ta. Ai trúng tủ thì thảnh thơi, sung sướng, ai trúng tủ thì bồn chồn. Lần này tôi không có tâm trạng lo lắng về điểm số của mình vì mẹ tôi ốm nặng và đang nằm viện. Thời gian gần đây, sức khỏe của mẹ tôi khá yếu, tôi và chị gái thường thay nhau chăm sóc mẹ tôi và dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc đàn lợn. Đang miên man suy nghĩ chuyện gia đình, Phát chợt nói với tôi:

– Học kỳ này bạn được 7 điểm, đảm bảo bạn là học sinh tiên tiến!

Tôi vui mừng khôn xiết, nghĩ rằng cuộc chia tay này sẽ khiến tôi bỏ lỡ danh hiệu. Vậy là em đã đạt được mục tiêu trong học kỳ này rồi, em chỉ muốn nhanh hết giờ để chạy đến khoe với má để thấy mẹ vui hơn. Ngắm nhìn nụ cười rạng rỡ trên má, tôi nhận ra đôi khi hạnh phúc đến từ những điều bình dị, mộc mạc chẳng ở đâu xa.

Các từ ngữ địa phương được sử dụng trong đoạn văn: Ma, lợn.

Biệt ngữ xã hội được sử dụng trong đoạn văn: đụng cái tủ, lỡ cái tủ.

2. Đoạn văn ngắn sử dụng từ ngữ địa phương

Lá ngoài thềm xào xạc, chợt nhận ra mùa thu đang về. Ngày này năm trước trời vẫn mưa tầm tã, nắng hè vẫn khiến tiếng ve kêu râm ran, năm nay thời tiết ngược lại như gióng lên hồi chuông báo động mùa mưa bất thường ngô chín vàng.

Từ địa phương: ngô

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Văn học – Tài liệu của Thoidaihaitac.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button