Tài liệu

Viết đoạn văn ngắn biểu cảm từ 5-7 câu về kỉ niệm tuổi thơ mà em ấn tượng trong bài thơ Tiếng Gà Trưa của Xuân Quỳnh

Đoạn văn ngắn kể về kỉ niệm tuổi thơ ấn tượng nhất trong bài thơ Tiếng gà trưa

  • Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Tiếng gà trưa
  • Đoạn văn ngắn kể về kỉ niệm tuổi thơ mà em ấn tượng trong bài thơ Tiếng gà trưa

Em hãy viết một đoạn văn biểu cảm gồm 5-7 câu kể về kỉ niệm tuổi thơ mà em ấn tượng nhất trong bài thơ “Tiếng gà trưa” của tác giả Xuân Quỳnh. Tiếng gà trưa là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ Xuân Quỳnh viết về những tình cảm rất đỗi gần gũi trong cuộc sống: tình yêu ông bà, tình yêu quê hương đất nước. Trong bài viết này, Thoidaihaitac xin chia sẻ một số đoạn văn ngắn nói về kỉ niệm tuổi thơ mà em ấn tượng nhất trong bài thơ Tiếng gà trưa, mời các bạn cùng tham khảo.

  • Top 7 bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ về bài thơ “Tiếng gà trưa” hay chọn lọc

Mời bạn bè tham gia nhóm Bạn đã học chưa? để cập nhật những kiến ​​thức mới bổ ích về du học cùng Thoidaihaitac.

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Tiếng gà trưa

Xuân Quỳnh là nhà văn xuất sắc của nền văn học hiện đại Việt Nam, thuộc thế hệ nhà thơ trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thơ Xuân Quỳnh là tiếng nói của tâm hồn người phụ nữ giàu lòng nhân ái, khát khao hạnh phúc bình dị giữa đời thường. Bài thơ “Tiếng gà trưa” là một trong những bài thơ nổi tiếng của bà. Bài thơ viết về tình mẫu tử thiêng liêng và cảm động. Trong một lần hành quân, người cháu nghe tiếng gà trưa và ký ức về bà ùa về trong ký ức. Cả một tuổi thơ gắn bó với cô, được cô yêu thương và chăm sóc. Cô dành dụm, chắt chiu từng quả trứng, chăm sóc từng con gà một, kể cả khi mưa gió rét mướt. Những gì bà thu được từ đàn gà, bà đều cho cháu: quần bò, chân rộng quét đất, áo măng tô … Tình thương của bà được thể hiện qua những điều bình dị, đời thường. thường. Chính tình yêu thương của bà đã trở thành động lực để người cháu chiến đấu. Qua bài thơ, người đọc cảm nhận được tình cảm ông bà, con cháu đồng thời thêm yêu gia đình, yêu Tổ quốc. Đúng như một nhà văn nước ngoài đã nói: Tình yêu Tổ quốc bắt đầu từ những tình cảm nhỏ bé, thiêng liêng, tức là yêu những gì gần gũi nhất với mình.

Đoạn văn ngắn kể về kỉ niệm tuổi thơ mà em ấn tượng trong bài thơ Tiếng gà trưa

Trong số các tác phẩm văn học, bài thơ “tiếng gà trưa” đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc nhất. Nổi bật ở đây là vẻ đẹp bình dị, gần gũi của tình bà cháu. Bà chăm chút, nâng niu từng quả trứng cho con gà mái ấp để cuối năm bán gà, dành dụm mua quần áo mới cho các cháu mặc trong dịp Tết. Sự cần cù và tình yêu thương của bà đã in sâu vào tâm trí đứa cháu nội. Chỉ một tiếng gà trống nhảy nhưng đã gợi lại bao kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ được sống trong tình yêu thương bao la của bà. Những kỷ niệm đó như tiếp thêm động lực chiến đấu cho người lính chiến đấu vì Tổ quốc, vì chị, vì làng. Tóm lại, bằng những hình ảnh gần gũi và lời thơ giản dị, bài thơ đã cho em thấy được tình mẫu tử thiêng liêng, cao đẹp.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác về nhóm lớp 7 tại chuyên mục Học tập của Thoidaihaitac.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button