Tài liệu

Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về khổ thơ đầu bài Sang thu

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về khổ 1 của bài thơ Sang thu.

  • 1. Đoạn văn ngắn cảm nhận khổ đầu bài thơ Sang thu – văn mẫu 1
  • 2. Đoạn văn cảm nhận khổ đầu bài thơ Sang thu – văn mẫu 2

Sang Thu là bài thơ thể hiện rõ nét sự tinh tế của nhà thơ Hữu Thỉnh về sự chuyển mình sang thu của đất trời. Bằng những hình ảnh so sánh khéo léo, tác giả đã cho người đọc cảm nhận được những hương vị đặc trưng nhất của mùa thu qua làn sương sớm và hương ổi thoang thoảng. Trong bài viết này, Thoidaihaitac xin chia sẻ đến bạn đọc một vài đoạn văn ngắn cảm nhận về đoạn đầu của bài Sang thu siêu hay, mời các bạn cùng tham khảo.

  • Top 9 bài phân tích bài thơ Sang thu hay tuyển chọn

1. Đoạn văn ngắn cảm nhận khổ đầu bài thơ Sang thu – văn mẫu 1

Làng quê âu yếm dìu dắt bước chân nhà thơ từ hương ổi đến trong gió … Để rồi khi lạc vào làn mây sớm, nhà thơ không kìm nén được xúc động, khẽ thủ thỉ: “Hình như mùa thu đến rồi”. Từ “hình như” thể hiện sự ngỡ ngàng tinh tế của nhà thơ khi nhận ra “mùa thu đã đến”. Khổ thơ đầu của bài thơ “Bài ca mùa thu” đặc biệt dịu dàng và tinh tế, nó miêu tả những chuyển biến tinh tế của đất trời và lòng người trong thời khắc giao mùa được chờ đợi nhiều nhất trong năm: từ hạ sang thu. . Khổ thơ đã góp phần quan trọng tạo nên bài thơ “Sang thu”, một bài thơ mùa thu duyên dáng, tài tình trong thi phẩm mùa thu quen thuộc của nền văn học Việt Nam.

2. Đoạn văn cảm nhận khổ đầu bài thơ Sang thu – văn mẫu 2

Những tín hiệu nhận được đã được nhà thơ Hữu Thỉnh miêu tả sâu sắc qua khổ thơ đầu của bài thơ “Sang thu”. “Chợt nhận ra hương ổi”: Đối với Hữu Thỉnh, mùa thu tới không phải với sắc vàng của hoa cúc, màu của trời xanh hay hương cốm mới, ….. mà là hương thơm nồng nàn của trái ổi. Vị ngọt được gió thu mang theo. Cùng với hương ổi trong làn gió hiu hiu của mùa thu là làn sương giăng giăng giăng mắc trước ngõ: “Sương giăng qua ngõ”. Bằng cảm nhận tinh tế, hồn thơ nhẹ nhàng và khả năng kết hợp ngôn từ độc đáo, nhà thơ đã vẽ nên bức tranh tuyệt đẹp về khoảnh khắc giao mùa của mùa thu, qua đó thể hiện tình yêu mùa thu, tình yêu thiên nhiên. bản chất riêng.

Hãy tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác tại chuyên mục Văn học – Tài liệu của Thoidaihaitac.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button