Tài liệu

Viết đoạn văn ngắn chứng minh rằng nói dối có hại cho bản thân

Một đoạn văn ngắn chứng minh nói dối có hại cho bản thân

  • 1. một đoạn văn khoảng 8 đến 10 câu chứng minh nói dối có hại cho bản thân
  • 2. Đoạn văn ngắn chứng minh nói dối có hại cho bản thân

Viết đoạn văn khoảng 8 đến 10 câu chứng minh nói dối có hại cho bản thân. Dưới đây là một số bài văn mẫu ngắn gọn, súc tích chứng minh nói dối có hại cho bản thân được Thoidaihaitac tổng hợp chia sẻ cùng bạn đọc.

  • Top 7 câu tục ngữ chứng minh Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng

Chứng minh nói dối có hại cho bản thân là dạng bài thường gặp trong chương trình Ngữ văn lớp 7. Dưới đây là những đoạn văn ngắn chứng minh rằng nói dối có hại cho bản thân, bạn đọc có thể tham khảo để hiểu rõ hơn. Thêm ý tưởng vào bài viết của bạn.

1. một đoạn văn khoảng 8 đến 10 câu chứng minh nói dối có hại cho bản thân

Có thể nói, nói dối rất có hại cho bản thân. Nói dối khiến bạn rơi vào trạng thái lo lắng, hồi hộp khi luôn giấu giếm điều gì đó, sợ bị phát hiện. Nói dối khiến đạo đức cá nhân đi xuống, làm mất lòng tin của người khác. Trong cuộc sống, chúng ta dễ dàng nhận thấy tác hại của việc nói dối. Nhiều học sinh đến trường muộn, thiếu bài tập về nhà, dùng lời nói dối để che giấu khuyết điểm, lần đầu tiên được giáo viên bao dung. Nhưng nếu cứ tiếp tục như vậy, học sinh đó không chỉ hình thành thói quen xấu mà thầy cô, bạn bè cũng dần mất niềm tin. Trong một công ty, cá nhân này đi ăn cắp ý tưởng của cá nhân khác, nói dối lãnh đạo rằng đó là của mình. Ban đầu, người đó chắc chắn sẽ nhận được lời khen ngợi và phần thưởng. Nhưng sau đó, họ không dùng sức để phát huy, mọi người sẽ nghi ngờ, dần dần kẻ dối trá sẽ mất đi vị thế của mình.

2. Đoạn văn ngắn chứng minh nói dối có hại cho bản thân

Nói dối là một thói quen xấu và là một căn bệnh phổ biến của xã hội ngày nay. Nói dối cũng là không trung thực, hành động đó lâu dần sẽ khiến con người ta không sống thật với chính mình, đánh mất lý trí và sẽ sống trong sự giả dối của chính lương tâm mình. Nói dối cũng gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho bản thân. Nó khiến chúng ta mất đi lòng tin của mọi người xung quanh, đánh mất phẩm giá và nhân cách của một con người. Nó cũng có hại cho công việc bạn đang làm, nói dối sẽ khiến bạn mất uy tín trong công việc. Có ai trong chúng ta muốn giao việc cho những người không trung thực … Khi nói dối, thoạt đầu chúng ta có thể nhận được một số lợi ích, nhưng hãy biết rằng, tác hại xấu sẽ nhiều gấp đôi. gấp ba lần. Bạn tiếp tục hình dung một đất nước ngập trong dối trá. Chúng ta phải sống trong tình trạng căng thẳng và trong đầu chỉ nghĩ đến việc đối phó và không tin tưởng vào mọi thứ xung quanh, luôn bày ra một cách mưu mô và xảo quyệt hơn để đối đầu với nó. Và nếu một đất nước thật giả lẫn lộn, liệu các nước láng giềng có hợp tác với chúng ta được không, vì ai cũng hiểu rằng sự trung thực và uy tín là nền tảng để xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài. giữa các nước láng giềng. Điều đáng nói hơn cả là tác hại của việc nói dối không chỉ ảnh hưởng xấu đến chúng ta mà còn ảnh hưởng đến cả một thế hệ trẻ em. Vì nói dối là một thói quen khó chữa. Nó có thể lây sang trẻ em, khi chúng xem nói dối là chuyện bình thường. Đó là mối nguy hại lớn cho nền giáo dục của cả một thế hệ tương lai. Rõ ràng, nói dối là một căn bệnh rất nguy hiểm đối với chúng ta. Chỉ khi hiểu được tác hại của nó thì chúng ta mới sớm đưa đất nước đi lên. Có như vậy, xã hội mới sống trong sáng bằng những lý tưởng chân chính nhất, không gian dối, không lừa dối, để thế hệ mai sau vững bước trên con đường cao đẹp nhất.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thoidaihaitac.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button