Tài liệu

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh

Viết đoạn văn về lợi ích của việc đi du lịch

  • 1. Sự hữu ích của các chuyến đi thực tế đối với học sinh khi lập kế hoạch
  • 2. Đoạn văn nói về ích ích của việc đi thực tế đối với học sinh – văn mẫu 1
  • 3. Đoạn văn nói về ích ích của chuyến đi dã ngoại đối với học sinh – văn mẫu 2
  • 4. Viết đoạn văn nói về lợi ích của việc đi du lịch

Những chuyến du lịch tham quan mang lại cho chúng tôi nhiều niềm vui. Bổ ích của những chuyến dã ngoại đối với học sinh là những phút giây thư giãn, vui vẻ bên thầy cô và bạn bè. Bài viết dưới đây, Haotieu xin chia sẻ đoạn văn mẫu nói về sự bổ ích của những chuyến đi dã ngoại dành cho các bạn học sinh để chứng minh cho sự đúng đắn của quan điểm này.

  • Text Book là ánh sáng vĩnh cửu của trí tuệ con người

1. Sự hữu ích của các chuyến đi thực tế đối với học sinh khi lập kế hoạch

A. Giới thiệu:

Liệt kê những lợi ích chung của việc đi du lịch đối với sinh viên:

– Trạng thái tinh thần và sức khỏe luôn tốt hơn sau mỗi lần thăm khám

– Là sự khai mở tâm hồn, khơi dậy tình cảm của con người với thiên nhiên.

B, Nội dung:

Chứng minh rằng đi du lịch rất hữu ích cho học sinh

1, Tham quan du lịch mang lại sức khỏe tốt cho học sinh

a, Là cơ hội rất tốt để học sinh vận động, vui chơi và lành mạnh.

– Vận động và vui chơi luôn là vấn đề hạn chế trong các trường học, đặc biệt là các trường THCS và THPT.

– Cơ hội tham quan, du lịch là cơ hội để học sinh cùng làm việc và vui chơi cùng bạn bè; Hơn nữa, thiên nhiên và bầu không khí trong lành của các địa điểm tham quan luôn khiến sinh viên cảm thấy hứng thú với các hoạt động.

– Hoạt động tự do và theo ý muốn:

Tự do tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên

+ Tự do khám phá và vui chơi

b) Có ảnh hưởng tích cực đến học sinh sau khi tham gia các hoạt động trên:

– Sau những chuyến tham quan như vậy học sinh sẽ ăn ngon và ngủ sâu giấc hơn, đó là lợi ích của việc tham quan du lịch đối với học sinh.

2, Tham quan du lịch mang lại sự sảng khoái tinh thần cho học sinh

a, Là sự thay đổi không khí rất cần thiết, giúp học sinh thư giãn, xả stress:

– Ngắm cảnh, du ngoạn thiên nhiên giúp chúng ta hít thở không khí trong lành, tinh thần sảng khoái, tâm trạng thoải mái.

b, Là sự tự do và tâm lý thoải mái:

– Thoát khỏi căng thẳng và lo lắng hàng ngày

– Những hoạt động có ích cùng bạn bè sẽ góp phần làm cho học sinh thêm hứng khởi, hăng say và luôn trong trạng thái tinh thần thoải mái, dễ chịu.

3, Là cơ hội để học sinh mở mang trí tuệ, hiểu biết, thêm kiến ​​thức mới và có những ví dụ thực tế cho những điều đã học:

a, Hiểu thêm về lịch sử, quá trình hình thành và phát triển của địa điểm tham quan:

Ví dụ: Khi đến thăm đền thờ Thánh Gióng, học sinh sẽ được biết về lịch sử, truyền thuyết của nơi đây, cụ thể là nhân vật huyền thoại Thánh Gióng, một trong tứ bất tử của tín ngưỡng Việt Nam: một anh hùng dân gian đánh giặc Ân. một con ngựa sắt, cùng với một bộ quần áo và áo giáp.

– Việc nghe những câu chuyện hoặc mẩu chuyện nhỏ của hướng dẫn viên du lịch hoặc người bản ngữ không chỉ tạo hứng thú mà còn giúp học sinh củng cố, khắc sâu kiến ​​thức.

b, Biết tác nhân hoặc có thêm ví dụ thực tế để minh họa cho điều đã học:

– Được tận mắt chứng kiến ​​địa hình, thiên nhiên và cuộc sống con người tại địa điểm du lịch

– Học sinh có cơ hội tự mình khám phá những nét văn hóa rất riêng trong đời sống của người dân mà sách vở chưa đề cập đến (như phong tục tập quán, ngôn ngữ, trang phục, nghi lễ của người bản địa)

Chẳng hạn như tại đền thờ Thánh Gióng, nếu học sinh có cơ hội tham gia lễ hội Gióng vào ngày 9/4 âm lịch sẽ vô cùng bổ ích và lý thú bởi một nét văn hóa vô cùng thú vị.

c, Tìm hiểu sinh học và tự nhiên

– Điểm hấp dẫn thú vị luôn thôi thúc học sinh tìm tòi, khám phá:

+ Thực vật ngoạn mục với môi trường tự nhiên tuyệt vời

+ Côn trùng đầy thú vị trong chúng ta

– Cơ hội để học sinh vận dụng những hiểu biết của mình về khoa học nói chung và sinh học nói riêng vào thực tế: học sinh có thể nói về đặc điểm của các loài hoa và động vật khác nhau, đây là một hình thức trao đổi kiến ​​thức với nhau.

4, Mang đến cho học sinh những tình cảm vô cùng quý báu đối với thiên nhiên và con người.

a, Khơi dậy ở học sinh tình cảm yêu quý và ý thức giữ gìn thiên nhiên

– Phải đến với thiên nhiên, tránh xa những ngôi nhà cao tầng hay những con đường tấp nập mới thấy được thiên nhiên thú vị, quan trọng, giản dị nhưng tươi đẹp như thế nào => thêm yêu thiên nhiên xung quanh mình.

b, Là bài học quý về độc lập tự do và tinh thần đoàn kết, tương trợ:

– Bài học về tính tự lập:

+ Các chuyến đi sẽ rèn luyện cho học sinh tính độc lập, tự chủ trong nhóm (độc lập trong cả hoạt động và tư duy).

– Bài học về tinh thần đoàn kết, tương trợ:

+ Tham quan ở lứa tuổi học sinh là hoạt động tập thể nên hoạt động tham quan sẽ đạt hiệu quả cao khi mỗi cá nhân đều có tinh thần đoàn kết trong tập thể. => Tình bạn giữa các cá nhân trong tập thể

C, Kết luận:

Khẳng định lại những lợi ích không thể phủ nhận của hoạt động du lịch ở lứa tuổi học đường.

2. Đoạn văn nói về ích ích của việc đi thực tế đối với học sinh – văn mẫu 1

Khi chúng ta đi du lịch, chúng ta mang lại rất nhiều lợi ích cho bản thân. Thật nhiều niềm vui khác nhau khi chúng ta đi tham quan; Nó không chỉ mang lại lợi ích về mặt tinh thần mà còn giúp cải thiện sức khỏe của chúng ta. Tôi thường thấy mọi người xem trên TV về du lịch nhưng hoàn toàn buồn bã, nhàm chán, phải có trải nghiệm thực tế hoặc không thú vị; và những chuyến du lịch giúp chúng ta luôn vui vẻ, khỏe mạnh, thoải mái và hài lòng với tất cả. Tôi thật vui biết bao khi trở về sau chuyến tham quan! Làm thế nào tôi thích có rất nhiều sức khỏe! Và chúng tôi thực sự rất thoải mái sau những chuyến đi tham quan của mình!

3. Đoạn văn nói về ích ích của chuyến đi dã ngoại đối với học sinh – văn mẫu 2

Những chuyến tham quan, dã ngoại sẽ mang lại cho học sinh rất nhiều điều bổ ích. Đầu tiên, đó là một môi trường học tập thoải mái và năng động. Khi đi tham quan, học sinh được tận mắt chứng kiến ​​những gì đã học trong sách. Trải nghiệm thực tế giúp học sinh hiểu được những cái hay, cái đẹp được đề cập trong sách. Đồng thời, với hoạt động tham quan, học sinh dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức. Cũng là học mà tâm trạng thoải mái hơn rất nhiều. Tiếp theo, những chuyến du lịch tham quan sẽ góp phần tích cực trong việc nâng cao sức khỏe. Sau một thời gian học tập căng thẳng, các hoạt động vui chơi sẽ khiến các bạn học sinh trở nên thư thái hơn. Các hoạt động ngoài trời cũng giúp bạn trở nên năng động và khỏe mạnh. Đồng thời, kết hợp với không khí thiên nhiên trong lành, mát mẻ sẽ giúp tinh thần của học viên được thoải mái và tràn đầy năng lượng. Đây là cách tập thể dục đơn giản nhưng hiệu quả. Tham quan cũng là một cách giúp mọi người gần gũi nhau hơn. Những chuyến đi sẽ là khoảng thời gian để bạn bè vui chơi, trò chuyện và tán gẫu. Thông qua các trò chơi tập thể và những chuyến đi cùng nhau, những người bạn sẽ trở nên hiểu nhau hơn. Đôi khi, có những đặc điểm của những người bạn mà chỉ khi đi cùng nhau mới biết được. Đồng thời, với tâm trạng thoải mái khi đi chơi, bạn bè trong lớp cũng sẽ cởi mở và thân thiết hơn.

4. Viết đoạn văn nói về lợi ích của việc đi du lịch

Ông bà ta có câu “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, đi nhiều nơi giúp mở mang và thu thập thêm nhiều kiến ​​thức, hiểu biết trong nhà trường và ngoài xã hội. Du lịch đến những vùng đất khác nhau là việc khám phá thêm nhiều kiến ​​thức, đặc biệt là đối với những bạn sinh viên ham học hỏi, tìm tòi những vấn đề mới trong cuộc sống.

Hiện nay, có rất nhiều trường học tổ chức các buổi dã ngoại, du lịch, tham quan các địa điểm nổi tiếng giúp các em thêm yêu quê hương, đất nước, không những thế còn tạo điều kiện cho các em gần gũi, thân thiện. Cần đề cao tình bạn, đồng thời tăng tính sáng tạo và hiệu quả trong học tập. Những chuyến dã ngoại, du lịch như vậy là khoảng thời gian nghỉ ngơi sau thời gian học tập mệt mỏi, giúp các em lấy lại năng lượng, phục hồi sức khỏe để tiếp thu kiến ​​thức tốt nhất.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thoidaihaitac.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button