Tài liệu

Vua chuột là gì?

Hiện tượng vua chuột là gì?

Vua chuột là gì? Hiện tượng vua chuột là gì? Trong bài viết này, Thoidaihaitac xin chia sẻ một số thông tin về hiện tượng vua chuột để bạn đọc tham khảo.

1. Vua chuột là gì?

Khi nghe đến thuật ngữ vua chuột, chắc hẳn nhiều bạn sẽ liên tưởng đến một loài chuột lớn và đứng đầu một đàn chuột lớn. Tuy nhiên, trên thực tế, vua chuột là cụm từ để chỉ hiện tượng một bầy chuột bị quấn chặt đuôi đến mức không thể chui ra ngoài.

Thuật ngữ “vua chuột” có nguồn gốc từ tiếng Đức “Rattenkonig”, một từ xúc phạm, dùng để chỉ những người chỉ phụ thuộc vào người khác. Và cũng tại Đức, những “vua chuột” với số lượng không nhỏ đã được ghi nhận.

Năm 1564, vua chuột đầu tiên xuất hiện, gồm 25 con chuột nâu. Nhưng kể từ đó, các vua chuột tiếp theo hầu hết là chuột đen – hay chuột cống, loài gần đây nhất xuất hiện vào năm 1986 ở Vendee, Pháp.

2. Vua chuột biểu thị điều gì?

    Rat King là gì?

Vua chuột lớn nhất thế giới, được trưng bày trong bảo tàng khoa học Mauritanium ở Altenburg (Đức)

Từ trước đến nay, vua chuột luôn bị coi là điềm xấu, điều mang đến sự sợ hãi cho đại bộ phận dân chúng. Chúng thường bị giết ngay sau khi bị phát hiện, hoặc được các nhà sư mang về làm lễ tẩy rửa.

Nhưng nếu bỏ qua vấn đề mê tín dị đoan thì đây quả thực là điềm xấu cho cả cộng đồng.

Tại sao? Vì chuột vua thường chỉ xảy ra ở những nơi cực kỳ bẩn thỉu, và chỉ khi quần thể chuột đang tăng với tốc độ khủng khiếp. Như đã biết, chuột là trung gian của những căn bệnh vô cùng đáng sợ như bệnh dịch hạch – từng gây ra cái chết của hàng triệu người trong quá khứ.

Ngày nay, vẫn còn một số vua chuột được trưng bày trong các viện bảo tàng trên thế giới. Như ở Bảo tàng Khoa học Mauritanium (Altenburg, Đức) có xác ướp vua chuột lớn nhất thế giới, có tới 32 con chuột đen dính chặt vào nhau.

Điều thú vị là hiện tượng “dính đuôi” có thể xảy ra với chuột nhỏ hơn là chuột nhắt, hoặc thậm chí với họ nhà sóc, mặc dù hiếm gặp hơn.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thoidaihaitac.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button