Game Offline

Ý nghĩa ẩn giấu đằng sau tên gọi các thế giới trong Kirby and the Forgotten Land

Tên của các thế giới trong game Kirby and the Forgotten Land thực sự có ý nghĩa đặc biệt thể hiện chủ đề game, và đây không phải là lần đầu tiên Phòng thí nghiệm HAL làm được điều này.

Kirby vừa kỷ niệm 30 năm thành lập với việc phát hành trò chơi Kirby và vùng đất bị lãng quên, mang đến một cách tiếp cận mới mẻ cho thương hiệu lâu đời này, nhưng đồng thời vẫn duy trì xu hướng quen thuộc của loạt phim. Xu hướng này về cơ bản giống như một quả trứng Phục sinh dành cho những người hâm mộ sành điệu, và đã được Phòng thí nghiệm HAL áp dụng từ năm 2005 cho đến nay. Cụ thể, khi đặt chữ cái đầu tiên từ mỗi khu vực trong trò chơi – như Bình nguyên tự nhiên Bờ biển Everbay – cùng với nhau, nó trở thành một cụm từ thể hiện chủ đề chính của trò chơi.

Ý nghĩa ẩn sau tên của các thế giới trong Kirby and the Forgotten Land

Xu hướng này bắt đầu xuất hiện từ Kirby: Lời nguyền canvas 2005, thật thú vị khi Phòng thí nghiệm HAL tiếp tục nó sau gần 20 năm. Kirby và vùng đất bị lãng quên vượt qua Kirby đến một chiều không gian khác, và để trở về nhà, anh ta sẽ phải du hành qua 6 thế giới với một khu vực cuối cùng: ĐÀN BÀđồng bằng tự nhiên, EBờ biển verbay, Wondaria Remains, Winter Horns, Originull Wasteland, RẺedgar Forbidden Lands CHÀO HÀNGab Discovera. Tất cả những cái tên này đều có ý nghĩa thể hiện những gì đang chờ đợi người chơi trong mỗi màn chơi. Đặc biệt, khi lấy chữ cái đầu tiên của cụm từ đầu tiên của mỗi vùng, chúng ta sẽ có một cụm từ là THẾ GIỚI MỚI.

Ý nghĩa ẩn sau tên của các thế giới trong Kirby and the Forgotten Land 2

Đây có thể coi là cụm từ miêu tả chính xác nhất chủ đề của Kirby và vùng đất bị lãng quên, khi nó về cơ bản diễn ra trong một thế giới mới. Và như tôi đã nói ở trên, đây không phải là một trò chơi Kirby là lần đầu tiên được Phòng thí nghiệm HAL áp dụng với một chi tiết ẩn như thế này, và chắc chắn không phải là lần cuối cùng. Tựa đề trò chơi Kirby Người đầu tiên có một hình thức chơi với các từ viết tắt như thế này là Kirby: Lời nguyền canvas 2005, khi mỗi cấp độ có thể ghép chữ cái đầu tiên của cụm từ đầu tiên lại với nhau để tạo thành một từ CẦU VỒNG.

Ý nghĩa ẩn sau tên của các thế giới trong Kirby and the Forgotten Land 3

Đây cũng là mô tả phù hợp cho trò chơi, khi người chơi điều khiển Kirby Vẽ các con đường bảy sắc cầu vồng. Chủ đề cầu vồng tiếp tục xuất hiện trong phần tiếp theo của trò chơi năm 2015. Kirby và lời nguyền cầu vồng. Mặc dù không phải là từ viết tắt, các cấp độ đều được đặt tên theo màu sắc trên cầu vồng (mặc dù không theo thứ tự ROYGBIV điển hình). Tiếp theo là trò chơi Kirby’s Return to Dreamland được phát hành vào năm 2011, với thế giới trong trò chơi (ngoại trừ cấp độ đầu tiên và cấp độ cuối cùng) được ghép lại với nhau để tạo thành các từ VƯƠNG MIỆN.

Ý nghĩa ẩn sau tên của các thế giới trong Kirby and the Forgotten Land 4

Kirby sau đó nhận được một bộ sưu tập kỷ niệm 20 năm có tiêu đề Kirby’s Dream Collection Special Edition, với ba cấp bổ sung có tên viết tắt kết hợp để tạo thành HAL, sau Phòng thí nghiệm HAL của công ty phát triển. Tiếp theo, Phòng Kirby cho 3 người Vào năm 2014, có một cụm từ viết tắt tên của các thế giới là HOA, phù hợp với các đối thủ theo chủ đề hoa. Hai tiêu đề chính của thương hiệu Kirby trước Vùng đất bị lãng quên Ngoài ra còn có các từ viết tắt. Kirby: Người máy hành tinh với các màn chơi kết hợp thành CHƯƠNG TRÌNH, rất phù hợp với chủ đề khoa học, robot của game.

Ý nghĩa ẩn sau tên của các thế giới trong Kirby and the Forgotten Land 5

Cuối cùng Kirby: Star Allies Năm 2018, với chữ cái đầu tiên của cụm từ đầu tiên trong tên của mỗi giai đoạn kết hợp lại, nó sẽ trở thành BÈO. Trò chơi đó tập trung vào các đồng minh, vì vậy “Friends” cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Điều thú vị là xu hướng này chỉ hoạt động bằng tiếng Anh. Ký tự katakana đầu tiên được vẽ từ mỗi khu vực trong Kirby và vùng đất bị lãng quên sẽ là “ネ ー ワ ホ ー レ ラ デ”, khó có thể dịch được, trừ khi có cách chơi chữ hoặc viết tắt tiếng Nhật cụ thể khác. Dù sao thì công việc Phòng thí nghiệm HAL Tiếp tục xu hướng này trong suốt những năm qua là điều rất thú vị, ngay cả khi nhiều người hâm mộ có thể không nhận thấy nó. Trò chơi hiện đang được phát hành trên Nintendo Switch.

Đăng lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button